Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Chủ tịch Hội Séc-Việt

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao Hội Séc - Việt thời gian qua góp công sức vun đắp tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Trong 67 năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển. Đóng góp vào những kết quả hợp tác tốt đẹp đó có vai trò quan trọng của Hội Séc-Việt. Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi gặp Chủ tịch Hội Séc - Việt Marcel Winter, ngày 12/4.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao Hội Séc - Việt trong thời gian qua đã hoạt động nhiệt tình, góp công sức vun đắp tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước; cảm ơn chân thành Hội Séc - Việt đã đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống của hai nước Việt Nam - Séc, trong đó có những hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ngày càng hòa nhập vào xã hội và tuân thủ pháp luật nước sở tại.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan gap chu tich hoi sec-viet hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ Chủ tịch Hội Séc - Việt.

Cho biết mục đích chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong 67 năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển. Đóng góp vào những kết quả hợp tác tốt đẹp đó có vai trò quan trọng của Hội Séc-Việt.

Chủ tịch Quốc hội mong Hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Séc để hoạt động thuận lợi và hiệu quả; mong Hội tiếp tục ủng hộ công cuộc xây dựng và phát triển của Việt Nam. Bằng những tình cảm gắn bó sâu đậm với Việt Nam và lòng nhiệt huyết của mình, những thành viên Hội Séc – Việt sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ Việt Nam – Séc.

Chủ tịch Hội Séc-Việt Marcel Winter bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Thủ đô Praha; chia sẻ về những hoạt động của Hội thời gian qua và những đóng góp của cá nhân đối với cộng đồng người Việt Nam tại Séc, cùng những hoạt động góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư-thương mại song phương trong 20 năm qua.

Chủ tịch Hội Séc-Việt cho biết, với tình cảm yêu mến Việt Nam, thời gian tới Hội đang cố gắng kết nối để các sinh viên Việt Nam có thể sang học tập ở lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến xử lý nước tại trường đại học uy tín, đưa lao động lành nghề trong ngành may mặc sang Séc, nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước./.

Lê Tuyết - Hữu Bình/VOV

Bài liên quan