Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Đại sứ quán phải là ngôi nhà chung, là nơi hỗ trợ về mặt pháp lí cho bà con Việt kiều.

Ngay sau khi đến Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt các cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ.

chu tich quoc hoi tham dai su quan viet nam tai an do hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt các cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ.

Phát biểu với cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước; kết quả của kì họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.  

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ quán tại New Delhi vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Ấn Độ; bảo vệ các lợi ích của đất nước và động viên bà con hướng về Tổ quốc xây dựng quê hương.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán/Tổng lãnh sự tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện.

chu tich quoc hoi tham dai su quan viet nam tai an do hinh 2
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ.

Với bà con Việt kiều, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Đại sứ quán phải là ngôi nhà chung, là nơi hỗ trợ về mặt pháp lí cho bà con.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại sứ quán xem xét, đánh giá việc thực hiện Luật cơ quan đại diện ngoại giao tại nước ngoài và đóng góp vào dự thảo Luật sửa đổi để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 vào tháng 10/2017.

Mỗi một người Việt bất kì là ai, cán bộ, công nhân viên, sinh viên, nhà sư hay các doanh nghiệp đều phải là một đại sứ thiện chí của Việt Nam, để cho bạn bè Ấn Độ hiểu về con người Việt Nam; tiếp tục là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường và củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và nước bạn.

Cộng đồng người Việt ở Ấn Độ cần cố gắng hơn nữa trong việc dạy tiếng Việt, nhất là cho các cháu thuộc thế hệ thứ 2, thứ 3 sinh tại Ấn Độ; giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại. Chủ tịch Quốc hội mong muốn bà con đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng về đất nước, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tuân thủ pháp luật của nước sở tại. 

chu tich quoc hoi tham dai su quan viet nam tai an do hinh 3
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tặng quà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Nhân dịp năm mới 2017 sắp đến, Chủ tịch Quốc hội chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán; đại diện bà con và lưu học sinh sức khỏe, thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân tin tưởng giao phó./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.