Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Gunma của Nhật Bản

VOV.VN - Chiều 16/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Gunma do Thống đốc Osawa Masaaki dẫn đầu đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, mối quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á” giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp và đang được làm sâu sắc hơn thông qua các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước.

chu tich quoc hoi tiep doan dai bieu tinh gunma cua nhat ban hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thống đốc Osawa Masaaki

Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Nhật Bản rất quan tâm và khuyến khích giao lưu giữa nhân dân hai nước; giữa các nghị sĩ địa phương hai nước và mong muốn các địa phương hai nước tăng cường xây dựng các mối quan hệ thân thiết, mở rộng giao lưu hợp tác. Quốc hội Việt Nam sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trên các lĩnh vực.

Hiện có khoảng gần 3.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Gunma, trong đó có 1.088 thực tập sinh. Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ mà Chính quyền và nhân dân tỉnh đã dành cho Cộng đồng người Việt Nam tại địa phương và đề nghị Ngài Thống đốc tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam sang làm việc trong các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Cùng với đó, Việt Nam và Nhật Bản sẽ tăng cường khai thác tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để hợp tác hiệu quả nhất. Việt Nam có thị trường lao động khá dồi dào, lao động trẻ. Lao động Việt Nam cũng rất muốn sang tu nghiệp, học tập tại Nhật Bản để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm để trở về Việt Nam khởi nghiệp, tham gia đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

chu tich quoc hoi tiep doan dai bieu tinh gunma cua nhat ban hinh 2
 Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thống đốc Osawa Masaaki vui mừng thông báo, trước khi tới gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Gunma đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Gunma với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam, mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực lao động. Đoàn cũng đã tới thăm và làm việc với Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Về vấn đề tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam, Thống đốc Osawa Masaaki cho rằng, việc phối hợp giữa công ty phái cử của Việt Nam cũng như sự tiếp nhận từ phía Nhật Bản cần được chặt chẽ hơn. Hai bên sẽ phối hợp hiệu quả mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam sang Nhật qua con đường tu nghiệp sinh. Sau khi hoàn thành việc lao động, trở về Việt Nam sẽ có kiến thức, kỹ năng làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

Thống đốc Osawa Masaaki mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu từ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với những hoạt động của các doanh nghiệp Gunma tại Việt Nam./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.