Cử tri Bình Thuận kiến nghị giám sát chặt chẽ môi trường biển

VOV.VN - Cử tri cho rằng nếu không giám sát chặt chẽ, các dự án nhiệt điện có thể tác động xấu đến môi trường biển.

Ngày 24/11, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV.

cu tri binh thuan giam sat chat che moi truong bien o vinh tan hinh 1
Bà Nguyễn Thị Phúc, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận 
báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Tại điểm tiếp xúc ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết, cử tri cho rằng cần xử lý nghiêm các trường hợp tham nhũng với số tiền lớn, tránh bỏ lọt tội phạm gây bức xúc dư luận.

Cử tri phản ánh gần đây tại Bình Thuận xuất hiện loại hình kinh doanh đa cấp, vé số điện toán, các trò chơi đỏ đen... mong các cơ quan quản lý nhà nước cần sớm quản lý chặt chẽ để tránh gây thiệt hại cho người dân.

Nguy cơ ô nhiễm môi trường biển tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân cũng là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm và đề nghị giám sát chặt chẽ.

Trước việc Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 xin cấp phép đổ hơn 1,5 triệu m3 bùn và vật liệu nạo vét ra biển Bình Thuận, cử tri cho rằng cấp có thẩm quyền không nên cấp phép bởi hệ lụy của nó rất khó lường.

cu tri binh thuan giam sat chat che moi truong bien o vinh tan hinh 2
Cử tri xã Phong Nẫm nêu nhiều kiến nghị với các đại biểu Quốc hội

Bà Nguyễn Thị Phúc, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận cho biết, đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh không đồng tình việc cho đổ vật liệu nạo vét và bùn thải ra biển.

Cũng theo bà Phúc, Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện đang xem xét; sau khi có ý kiến của các nhà khoa học, cơ quan chuyên môn, Bộ mới có quyết định cuối cùng./.

Việt Quốc/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.