Cử tri kỳ vọng vào nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên

VOV.VN - Bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có những đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới trên cương vị Chủ tịch Quốc hội

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam và là người đầu tiên thực hiện quy định tuyên thệ khi nhậm chức tại Quốc hội. Nhiều cử tri bày tỏ vui mừng và kỳ vọng người đứng đầu cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của đất nước sẽ đảm nhận tốt trọng trách được giao.

cu tri ky vong vao nu chu tich quoc hoi dau tien hinh 0
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội (Ảnh: Hoàng Long)

Theo dõi hoạt động của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII trên các phương tiện thông tin đại chúng, ông Ngô Xuân Chiến (Hà Nội) bày tỏ vui mừng khi sáng nay Quốc hội đã bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng là nhà lãnh đạo nữ đầu tiên trong vị trí 4 lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước ta.

Ấn tượng với những lời tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khi nhậm chức, ông Ngô Xuân Chiến bày tỏ: “Chúng tôi rất phấn khởi, tự hào và kỳ vọng nữ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ lãnh đạo cơ quan lập pháp của đất nước sánh vai với thế giới. Mong tân Chủ tịch Quốc hội luôn lắng nghe nguyện vọng, tâm tư của người dân trong bối cảnh có nhiều vấn đề nóng như hiện nay như đất đai, nhà cửa, xây dựng, giao thông, an ninh quốc phòng. Cử tri cũng mong muốn ở kỳ tới, Quốc hội sẽ có những quốc sách mới phù hợp với tình hình thế giới hiện nay, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và biển đảo của Tổ quốc Việt Nam”.

Chị Lê Thị Hiền Ninh (Khu Đô Thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội) cũng bày tỏ vui mừng trước thông tin bà Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu làm Chủ tịch Quốc hội. Chị Ninh cho rằng kết quả này rất xứng đáng bởi trong hai lần lấy phiếu tín nhiệm tại Quốc hội, bà Ngân đều dẫn đầu danh sách được tín nhiệm cao.

Đánh giá cao việc lần đầu tiên Quốc hội bầu một phụ nữ lãnh đạo cơ quan lập pháp của đất nước, chị Lê Hiền Ninh cho rằng, điều đó chứng tỏ chủ trương đề cao vai trò người phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý đất nước; đồng thời hy vọng ngày càng có nhiều đại biểu Quốc hội hoặc lãnh đạo các cơ quan Đảng và Nhà nước là phụ nữ.

“Là một phụ nữ, tôi rất vui mừng, phấn khởi vì bà Nguyễn Thị Kim Ngân là phụ nữ đầu tiên được bầu giữ cương vị cao nhất trong Quốc hội. Điều đó đã khẳng định được quyền bình đẳng giới cũng như vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam. Qua đây, tôi cũng mong muốn, với cương vị trên, bà Nguyễn Thị Kim Ngân quan tâm hơn nữa đến những nguyện vọng cấp thiết của người dân cũng như giải quyết mọi vấn đề về lĩnh vực kinh tế, xã hội và đặc biệt là bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ”.

Vui mừng trước việc Quốc hội khóa XIV có vị nữ Chủ tịch dày dạn kinh nghiệm trong công tác, Tiến sỹ Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Việt Đức, tỉnh Bình Dương bày tỏ: “Sau khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thành công, việc triển khai các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống là rất quan trọng. Với vai trò của Quốc hội là thể chế hóa các chiến lược, chính sách của Đảng bằng luật pháp và các pháp lệnh, tôi nghĩ rằng với kinh nghiệm đã được tích lũy trong công tác lãnh đạo từ địa phương tới trung ương, bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có những đóng góp tích cực trong công tác lập pháp của Quốc hội đồng thời sẽ có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới”.

Nhiều nữ cử tri tại TPHCM cũng bày tỏ niềm tự hào khi biết thông tin bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và cũng là người đầu tiên thực hiện quy định tuyên thệ khi nhậm chức.

Bà Hoàng Thị Thanh Nga, cử tri ở quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ: “Chúng tôi rất tự hào, bởi đây là lần đầu tiên một phụ nữ được bầu giữ vai trò Chủ tịch Quốc hội. Những nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong công việc cũng như lòng yêu nước của bà Ngân là điều để chúng tôi sẽ học hỏi nhiều hơn ở bà. Hy vọng khi nhậm chức rồi, bà sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống người dân, đặc biệt những người phụ nữ. Người dân chúng tôi tin tưởng bà sẽ góp phần cải cách đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới”.

Cử tri Vũ Ngọc Xiêm (quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) bày tỏ: “Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã quá quen thuộc với cử tri cả nước nữa. Bà có tâm huyết, có năng lực đủ khả năng kế nhiệm ông Nguyễn Sinh Hùng. Chúng tôi rất phấn khởi và cho đó là một sự thay đổi rất mới của Đảng. Ở cương vị mới, tôi hy vọng bà sẽ thực hiện đúng đường lối đổi mới của Đảng, của Nhà nước để đưa đất nước phát triển trong thời kỳ hội nhập”./.

Nhóm PV/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.