Cử tri nêu nhiều kiến nghị với Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

VOV.VN - Cử tri Quảng Ninh nêu nhiều ý kiến, trong đó có việc thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế tại nơi cư trú.

Sáng 6/7, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ninh tiếp xúc cử tri huyện miền núi Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

cu tri neu nhieu kien nghi voi truong ban to chuc trung uong hinh 1
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri huyện miền núi Hoành Bồ.
Thông báo đến cử tri nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh những kết quả hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh trong kỳ họp.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà chính quyền, nhân dân huyện Hoành Bồ đã đạt được trong thời gian qua, đưa một huyện miền núi với nhiều khó khăn dần chuyển biến về kinh tế, an sinh xã hội.

Cử tri huyện Hoành Bồ gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội nhiều ý kiến tâm huyết về hiệu quả thực tế thực hiện Đề án 25 Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế tại nơi cư trú; đề nghị nâng mức hỗ trợ, phụ cấp cho các chức danh nhất thể hóa, như Bí thư kiêm trưởng thôn.

Tại các xã vùng cao, cử tri đề nghị tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng phòng hộ, quan tâm đến quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế thuộc diện khó khăn…

cu tri neu nhieu kien nghi voi truong ban to chuc trung uong hinh 2
Nhiều ý kiến của cử tri liên quan đến môi trường, tài nguyên rừng trên địa bàn.
Nêu thực trạng phát triển “nóng” về công nghiệp đang tác động tiêu cực đến đời sống người dân, cử tri Phạm Văn Thản, xã Lê Lợi khẳng định: “Đi đôi với công nghiệp phát triển thì môi trường sẽ bị ảnh hưởng. Hoành Bồ hiện nay là khu công nghiệp đang phát triển, mà cũng là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Cây ăn quả lâu năm của dân Lê Lợi, mít, nhãn, vải, đậu được quả thì còi cọc, hoa dơn, hoa ly thì héo lá”.

Cử tri Đỗ Anh Tuấn, thị trấn Trới, nêu kiến nghị: “Xây dựng nông thôn mới bây giờ nhiều nhà văn hóa không còn phù hợp. Đề nghị Quốc hội và tỉnh đầu tư kinh phí, khảo sát xây dựng lại các nhà văn hóa thôn, khu sao cho phù hợp với tình hình xây dựng nông thôn mới hiện nay”.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ghi nhận các ý kiến, nguyện vọng của cử tri, khẳng định sẽ tiếp thu, giải quyết theo thẩm quyền, gửi đến Quốc hội trong các kỳ họp tới.

Nhân dịp này, ông Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ninh đã trao tặng nhiều suất quà cho các đối tượng người có công của huyện Hoành Bồ nhân ngày 27/7./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.