Đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam tọa đàm với nghị sĩ trẻ Nhật Bản

VOV.VN - Tọa đàm là cơ hội để các nghị sĩ trẻ Việt Nam và Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghị trường.

Sáng 22/8, tại Nhà Quốc hội, Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam phối hợp với Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, tổ chức tọa đàm giữa đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam và nghị sỹ trẻ Nhật Bản.

Tham dự buổi tọa đàm có Chủ tịch nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam Lê Quốc Phong, Hạ nghị sĩ Keisuke Suzuki, Phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Trưởng Ban Thanh niên của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản. 

dai bieu quoc hoi tre viet nam toa dam voi nghi si tre nhat ban hinh 1
Toàn cảnh tọa đàm.
Phát biểu khai mạc, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam Lê Quốc Phong cho rằng, cùng với sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản, quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước cũng không ngừng được thúc đẩy, trong đó có vai trò quan trọng của hai nhóm Nghị sĩ trẻ hai nước.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của Quốc hội hai nước, thông báo tình hình an ninh trong khu vực và trên thế giới hai bên cùng quan tâm; trao đổi một số vấn đề liên quan đến tạo việc làm cho thế hệ trẻ, vai trò của người trẻ trong việc đóng góp vào các chính sách của Chính phủ....

Nhiều đại biểu Quốc hội trẻ hai nước cho rằng, cần tạo điều kiện thuận lợi hơn để thúc đẩy sự tham gia của thanh niên vào các hoạt động chính trị, trao quyền cho thanh niên, phụ nữ tham gia vào các hoạt động chính trị.

Với vai trò đại diện cho giới trẻ mỗi nước, các đại biểu trẻ mong muốn góp tiếng nói vào các quyết sách của Chính phủ, các Đảng chính trị, các tổ chức quốc tế; giúp Chính phủ mỗi nước hoạch định các chính sách liên quan đến giáo dục, định hướng nghề nghiệp nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường việc làm, đào tạo và nâng cao các kỹ năng cho thanh niên để có cơ hội việc làm tốt hơn.

Các đại biểu kêu gọi thực hiện các sáng kiến trao quyền cho thanh niên trong doanh nghiệp và bảo đảm bình đẳng giới trong thị trường việc làm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trẻ tiếp cận được khoản vay và phân bổ ngân quỹ cho doanh nghiệp trẻ.

Cuộc Tọa đàm này là cơ hội để các nghị sĩ trẻ Việt Nam và Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghị trường, thúc đẩy mối quan hệ giữa những chính trị gia trẻ tuổi, tăng cường chia sẻ quan điểm, đưa ra các giải pháp mới để thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong nhiều lĩnh vực bảo đảm hướng tới mục tiêu hòa bình, phát triển và thịnh vượng./. 

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.