“Không để tình trạng thị xã nhưng nông dân quá đông“

VOV.VN -Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Điện Bàn phải là nơi đi đầu so với các huyện khác, không để tình trạng thị xã nhưng nông dân quá đông.

Sáng 27/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc với cử tri thị xã Điện Bàn trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

khong de tinh trang thi xa nhung nong dan qua dong hinh 1
Cử tri Trần Huỳnh Mính, Phường Vĩnh Điện đề nghị Nhà nước tạo điều kiện cho người cao tuổi được khám, chữa bệnh ở nơi gần nhất

Nhiều vấn đề bức xúc được cử tri thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tập trung giải quyết như: sớm chấn chỉnh tình trạng quảng cáo hàng hóa, sản phẩm không đúng chất lượng gây hiệu ứng không tốt; Hiện nay giá lúa và nhiều mặt hàng nông sản không có đầu ra, giá cả bấp bênh... và đề nghị Nhà nước cần có chính sách bảo hộ nông sản cho nông dân.

Nhiều ý kiến phản ánh việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ hưu trí còn bất hợp lý, xây dựng kết cấu hạ tầng ở nông thôn thiếu đồng bộ, thiếu khu vui chơi, thể thao cho thanh thiếu niên...

Cử tri Tống Thú, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nêu ý kiến: “Đề ra là công nghiệp hóa trên nền sản xuất nông nghiệp, nhưng công nghiệp hóa đâu có, chỉ được có cái máy cày, rồi máy tuốt lúa. Tình trạng mại dâm, ma túy, thậm chí có cả xã hội đen nữa khiến dân luôn sống trong lo sợ”.

khong de tinh trang thi xa nhung nong dan qua dong hinh 2
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời một số kiến nghị của cử tri

Phát biểu với bà con cử tri thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với truyền thống của vùng đất cách mạng, Điện Bàn là “cái nôi” cung cấp cán bộ cho tỉnh, các thế hệ cán bộ có nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế, dẫn đầu nhiều phong trào của tỉnh Quảng Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, thị xã Điện Bàn cần tạo sự đột phá thay đổi cơ cấu nông nghiệp, văn hóa đô thị, nâng cao mức sống người dân.

“Là thị xã thì phong cách phải xứng đáng là thị xã, đặc biệt là phải giữ được văn hóa của Điện Bàn, giữ văn hóa, giữ đoàn kết để phát triển. Về xây dựng nông thôn mới, Điện Bàn phải là nơi đi đầu so với các huyện khác, không để tình trạng thị xã nhưng nông dân quá đông, phải thị dân nhiều hơn, phải nông thôn mới 100%. Huyện ủy, HĐND phải làm điều đó, phải nâng cao mức sống của người dân lên, sáng tạo, đổi mới khoa học, công nghệ”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị./.

Hoài Nam/VOV- miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.