Ngày 14/4, Hội nghị hiệp thương lần 3 lập danh sách người ứng cử ĐBQH

VOV.VN - Thời gian tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là ngày 14/4

Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sau khi có văn bản điều chỉnh lần thứ hai của Ủy ban thường vụ Quốc hội về cơ cấu, thành phần và số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và kết quả hội nghị cử tri nơi cư trú nhận xét, tín nhiệm đối với người ứng cử, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 ở địa phương do Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh triệu tập và chủ trì được thực hiện theo quy định tại Điều 49 của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

ngay 14/4, hoi nghi hiep thuong lan 3 lap danh sach nguoi ung cu dbqh hinh 0
Hội nghị Hiệp thương lần 2 giới thiệu người ứng cử ĐBQH
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đối với hội nghị hiệp thương ở Trung ương; Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh, đối với hội nghị hiệp thương ở cấp tỉnh báo cáo về tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với những người ứng cử, trong đó cần nêu rõ những trường hợp người ứng cử không được sự tín nhiệm của cử tri và những trường hợp cần xem xét do có vụ việc cử tri nêu.

Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tổ chức hội nghị hiệp thương báo cáo dự kiến danh sách người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội.

Trường hợp không thỏa thuận được thì hội nghị quyết định biểu quyết bằng hình thức giơ tay hoặc bỏ phiếu kín. Nếu hội nghị quyết định biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín thì cử tổ kiểm phiếu từ ba đến năm người. Phiếu biểu quyết phải có dấu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tổ chức hội nghị hiệp thương. Chỉ các đại biểu thuộc thành phần hiệp thương có mặt tại hội nghị mới được quyền biểu quyết.

Hội nghị thông qua biên bản và danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội./.

Thời gian tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là ngày 14/4
Minh Hòa/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: top 10 pha chấn thương “kinh dị” mà Ronaldo và Messi phải chịu
VOV.VN - Nỗi khổ của những ngôi sao như Messi hay Ronaldo đó là thường xuyên bị hậu vệ đối phương phạm lỗi thô bạo.