Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri TP Uông Bí, Quảng Ninh

VOV.VN - Sáng 8/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và đoàn đại biểu QH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri TP Uông Bí

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, sáng 8/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

pho thu tuong pham binh minh tiep xuc cu tri tp uong bi, quang ninh hinh 0
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thông báo đến cử tri nhiều nội dung về kỳ họp sắp tới và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ninh trong nhiệm kỳ qua

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã thông báo đến các cử tri nội dung của kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII, công tác chuẩn bị bầu cử nhiệm kỳ Quốc hội tiếp theo. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tham gia tích cực vào thảo luận các vấn đề tại Quốc hội, tiếp nhận và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết hơn 1.500 kiến nghị của cử tri, trong đó có nhiều bức xúc kéo dài. Đồng thời, các đại biểu thực hiện giám sát, đề xuất nhiều ý kiến khả thi.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh bày tỏ vui mừng trước những kết quả hoạt động của Quốc hội khóa XIII. Các cử tri thẳng thắn đưa ra những thắc mắc, kiến nghị của mình về các vấn đề an ninh quốc phòng, cụ thể là diễn biến gần đây trên biển Đông liên quan đến hoạt động của Trung Quốc; các vấn đề kinh tế - xã hội như bảo hiểm y tế, mức lương cơ bản, vệ sinh an toàn thực phẩm,…

pho thu tuong pham binh minh tiep xuc cu tri tp uong bi, quang ninh hinh 1
Phó Thủ tướng tiếp nhận những kiến nghị của cử tri TP Uông Bí

Trong đó, nổi bật là các ý kiến về Luật tổ chức chính quyền địa phương và hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp. Nhiều cử tri cho rằng, HĐND cấp xã, phường chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ phản ánh nguyện vọng của người dân, dẫn đến nhiều vụ việc kiện cáo vượt cấp trong thời gian vừa qua.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận những ý kiến của cử tri, nhấn mạnh: “Các vị đai biểu nói rất đúng, cần phải nâng cao năng lực của đại biểu trong HĐND, phát huy được cơ chế vừa giám sát vừa thực hiện, bằng cách chính đại biểu HĐND phải thực hiện chức năng của mình cho đúng. Nếu không làm được đúng thì chức năng của HĐND sẽ mất tác dụng. Cử tri phải bầu được những người thực sự có năng lực để đóng góp vào HĐND”.

Chiều nay, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh./. 

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng hoành tráng của Arsenal trước Chelsea
VOV.VN - Arsenal đã có chiến thắng tưng bừng trước Chelsea trong trận cầu tâm điểm vòng 6 Premier League 2016/2017.