Quảng Bình có 1 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

VOV.VN -Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Bình đã nhận 10 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong đó, 9 người được giới thiệu ứng cử và 1 người tự ứng cử.

Chiều 17/3, Đoàn Giám sát của Hội đồng Bầu cử quốc gia do ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại tỉnh Quảng Bình.

quang binh co 1 nguoi tu ung cu dai bieu quoc hoi khoa xiv hinh 0
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri trên địa bàn thị xã Ba Đồn (Ảnh: Báo Quảng Bình)

Đến nay, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Bình đã nhận 10 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong đó, 9 người được cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử và 1 người tự ứng cử. Trong số 100 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016- 2021, có 32 nữ (chiếm 32%), 25 người trẻ tuổi, 17 người ngoài Đảng, 3 người đại diện các tôn giáo... 

Tại buổi làm việc, ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội nêu rõ: "Công tác bầu cử của tỉnh cho đến thời điểm này đã được tiến hành một cách khẩn trương, theo đúng các quy định của pháp luật và đảm bảo đầy đủ theo đúng quy trình, cũng như hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền về bầu cử. Mong là trong thời gian tới, chúng ta tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để đảm bảo cuộc bầu cử thành công, đảm bảo được mục tiêu đề ra trong cuộc bầu cử lần này"./.

Phương Cúc/ VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.