Quảng Ninh không có người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội

VOV.VN -Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 2, Quảng Ninh không có người tự ứng cử đại biểu Quốc hội, số lượng người sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội là 14 người

Ngày 17/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2, thỏa thuận danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, số lượng người sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội là 14 người và đại biểu HĐND tỉnh là 245 người.

Tỉnh Quảng Ninh có 14 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 do các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương giới thiệu. Không có trường hợp nào tự ứng cử. Sau Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu Quốc hội được bầu của tỉnh Quảng Ninh là 7 đại biểu. Trong đó 3 đại biểu do Trung ương giới thiệu, 4 đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương.

quang ninh khong co nguoi tu ung cu dai bieu quoc hoi hinh 0
Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần hai thỏa thuận danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021

Về ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh, có 252 người được giới thiệu và 1 người tham gia ứng cử. Theo đánh giá của cử tri, các đại biểu tham gia ứng cử đều có sự tín nhiệm, bản lĩnh chính trị vững vững vàng và có đạo đức, lối sống lành mạnh, đủ trình độ, năng lực tham gia công tác HĐND tỉnh.

Sau khi thảo luận, bàn bạc, Hội nghị đã biểu quyết thống nhất giữ nguyên danh sách sơ bộ gồm 14 ứng viên đại biểu Quốc hội. Với đại biểu HĐND tỉnh, thống nhất đưa ra khỏi danh sách 8 trường hợp do không đúng thành phần, tín nhiệm thấp hoặc quá tuổi.

Danh sách sơ bộ gồm 245 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, trong đó có hơn 46% ứng viên nữ (113 người), 20% người ngoài Đảng (49 người), hơn 21% ứng viên trẻ (53) người, hơn 10% ứng viên dân tộc thiểu số (26 người).

Ngay sau đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri tại nơi cư trú, làm việc của người được giới thiệu ứng cử./.

Trường Giang/VOV - Đông Bắc
Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.