Ra mắt Ban Thư ký Quốc hội

VOV.VN - Ban Thư ký cũng có nhiệm vụ tham mưu, giúp Tổng Thư ký thực hiện nhiệm vụ Người phát ngôn của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 16/3, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức cuộc họp công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phê chuẩn Ban Thư ký Quốc hội và triển khai công tác phục vụ kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự. 

ra mat ban thu ky quoc hoi hinh 0
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh cùng các thành viên Ban Thư ký Quốc hội

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: Kỳ họp thứ 11 tới đây là kì họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII với nhiều nội dung quan trọng: xem xét, thông qua các dự án Luật, tổng kết nhiệm kỳ của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng, Chủ tịch nước, các cơ quan tư pháp, xem xét kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước. Đây cũng là kỳ họp đầu tiên đánh dấu hoạt động của Tổng Thư ký Quốc hội và Ban Thư ký Quốc hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, Tổng Thư ký và Ban Thư ký Quốc hội, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ đã được quy định, cần chuẩn bị tốt các nội dung liên quan đến chương trình làm việc của Quốc hội để kỳ họp diễn ra thành công, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm cho các nhiệm kỳ Quốc hội tiếp theo.

Ban Thư ký Quốc hội có hai Phó Tổng Thư ký là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hữu Toàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Lê Minh Thông và 15 Ủy viên.

Theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thư ký có nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Tổng Thư ký Quốc hội về các vấn đề liên quan đến dự kiến chương trình làm việc của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; về quy trình, thủ tục thực hiện hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Tham mưu, giúp việc cho Tổng Thư ký Quốc hội trong việc xây dựng dự thảo nghị quyết về các nội dung do Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao.

Ban Thư ký cũng có nhiệm vụ tham mưu, giúp Tổng Thư ký thực hiện nhiệm vụ Người phát ngôn của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; tập hợp, tổng hợp các ý kiến của đại biểu Quốc hội và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn khác do Tổng Thư ký Quốc hội giao.

Sau khi ra mắt, Ban Thư ký Quốc hội đã tổ chức họp triển khai công tác phục vụ kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII./.

Minh Châm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.