Quy hoạch, luân chuyển cán bộ cho TP HCM

Thành phố đã có những sáng tạo trong việc thực hiện các chương trình đào tạo cho đội ngũ cán bộ để đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý chủ chốt.

Sáng 30/9, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương Đảng do ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM về công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ.           

Thực hiện Nghị quyết 42 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Thành ủy TP HCM đã triển khai kế hoạch tạo nguồn cán bộ, chú trọng cán bộ trẻ, cán bộ nữ và quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt theo qui định của Trung ương. Trong các nhiệm kỳ Đảng bộ thành phố vừa qua, công tác qui hoạch cán bộ đã đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của thành phố, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Cùng với công tác qui hoạch cán bộ, Thành ủy TP HCM đã thực hiện có hiệu quả công tác luân chuyển cán bộ để đào tạo, rèn luyện cán bộ trẻ nhằm tạo nguồn cho công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ TP HCM đạt được trong việc triển khai Nghị quyết của Bộ Chính Trị về công tác quy hoạch cán bộ và luân chuyển cán bộ. Thành phố đã có những sáng tạo trong việc thực hiện các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ xuất thân từ công nhân... tạo nguồn cán bộ dài hạn, đảm bảo cán bộ đủ năng lực đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý chủ chốt, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Ông Tô Huy Rứa cũng lưu ý thành phố khắc phục những mặt hạn chế để góp phần nâng cao chất lượng công tác cán bộ./.

PV
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...