Sóc Trăng cần nâng cao chất lượng các mô hình của mặt trận, đoàn thể

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân lưu ý điều này khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

Chiều nay (8/4), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ cùng các đoàn thể tỉnh Sóc Trăng về kinh tế xã hội và công tác mặt trận quý I/2017.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, tỉnh Sóc Trăng cần tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, nhất là các mô hình cho lợi nhuận kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

ong nguyen thien nhan de nghi soc trang can nang cao chat luong cac mo hinh cua mat tran hinh 1
Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng tặng bức hình Lễ hội đua ghe Ngo cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, Sóc Trăng cần chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp của từng vùng, quy hoạch hoàn thành vùng nuôi tôm; chọn mặt hàng chủ lực, nâng cao chất lượng hướng tới xây dựng thương hiệu.

Đặc biệt, Sóc Trăng cần phải vận động người dân vào hợp tác xã vì chỉ có làm ăn tâp thể, mới giảm nghèo bền vững. Thực hiện thí điểm theo hình thức đưa cán bộ kỹ thuật về làm tại các hợp tác xã, giúp các hợp tác xã này lớn mạnh làm nòng cốt phát triển kinh tế hợp tác.

Đối với công tác mặt trận, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, MTTQ tỉnh Sóc Trăng cần nâng cao chất lượng các mô hình của mặt trận, các đoàn thể để góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng mong muốn, Sóc Trăng cần phát huy hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức thành viên, đoàn thể chính trị - xã hội, trong thực hiện giám sát chuyên đề, với giai đoạn đầu tập trung nâng cao chất lượng, rút kinh nghiệm và tạo uy tín trong ngành; đồng thời tiếp tục vận động các tôn giáo tham gia công tác bảo vệ môi trường…

“Vai trò của Hội Nông dân là cần chủ trì giám sát. Hội Cựu Chiến binh phải là người gác cửa. Đối với những vấn đề liên quan về ô nhiễm môi trường đã có Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật. Mặt trận Tổ quốc sẽ là một tổng thể gồm 5 tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác phụ trách yếu tố chuyên môn”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mỹ nữ Saudi Arabia chinh phục đường đua F1 mừng chị em được tự lái xe
VOV.VN - Vào đúng ngày phụ nữ Saudi Arabia chính thức được phép tự lái xe ô tô, một mỹ nữ nước này đã ăn mừng bằng việc tham gia vào giải đua công thức 1.