Sơn La: Công bố quyết định thành lập huyện Vân Hồ

VOV.VN - Huyện Vân Hồ (Sơn La) có tổng diện tích tự nhiên 97.984 ha, với 55.797 nhân khẩu, địa giới hành chính gồm 14 xã.

Sáng nay (24/9), tại xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 72 ngày 16/10 của Chính phủ về việc thành lập huyện Vân Hồ, trên cơ sở chia tách từ huyện Mộc Châu.

Huyện Vân Hồ có tổng diện tích tự nhiên 97.984 ha, với 55.797 nhân khẩu, địa giới hành chính gồm 14 xã: Chiềng Khoa, Chiềng Xuân, Chiềng Yên, Liên Hòa, Lóng Luông, Mường Men, Mường Tè, Quang Minh, Song Khủa, Suối Bàng, Tân Xuân, Tô Múa, Vân Hồ và Xuân Nha. Trung tâm hành chính huyện Vân Hồ dự kiến được xây dựng tại bản Suối Lìn, xã Vân Hồ.  

son la: cong bo quyet dinh thanh lap huyen van ho hinh 1

Như vậy, đến nay Sơn La có 12 huyện, thành phố, với dân số trên 1 triệu người. Vân Hồ là huyện cửa ngõ của tỉnh Sơn La, giáp với huyện Mộc Châu của tỉnh và huyện Mai Châu, Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình),  Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa)…

Tại buổi lễ, Tỉnh ủy Sơn La cũng đã công bố Quyết định thành lập Đảng bộ huyện và chỉ định các đồng chí giữ chức Bí thư, Phó bí thư Đảng bộ huyện. Ủy ban nhân dân tỉnh công bố quyết định thành lập Ủy ban nhân dân lâm thời huyện Vân Hồ và các đồng chí giữ chức Chủ tịch, Phó chủ tịch lâm thời...

Về một số nhiệm vụ của huyện cần làm ngay, ông Lê Hồng Minh, Bí thư huyện ủy Vân Hồ cho biết: “Chúng tôi tập trung cao cho việc chỉ đạo quy hoạch, quy hoạch vùng sản xuất, quy hoạch đất đai để tạo ra các mô hình phát triển kinh tế giúp các xã, cũng như bà con nhân dân phát triển”./.

 

Xuân Thọ/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...