Sự giúp đỡ của WB với Việt Nam là hết sức hữu ích

VOV.VN -Chủ tịch nước: Để thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững, Việt Nam đang cần có thêm nguồn lực vật chất, trong đó sự giúp đỡ của WB là hết sức hữu ích

Trưa 30/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo WB và cá nhân bà Kwakwa đã giúp đỡ Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là trong các giai đoạn đất nước gặp khó khăn.

su giup do cua wb voi viet nam la het suc huu ich hinh 0
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới Victoria Kwakwa. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Chủ tịch nước cho rằng, các dự án của WB đã hỗ trợ Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo, hoàn thành mục tiêu Thiên niên kỷ, góp phần thay đổi đời sống kinh tế xã hội ở nhiều địa phương của Việt Nam.

Thông báo với bà Giám đốc về tình hình tăng trưởng kinh tế, sử dụng vốn vay của Việt Nam, Chủ tịch nước nhấn mạnh để thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững, Việt Nam đang cần có thêm nguồn lực vật chất, trong đó sự giúp đỡ của WB là hết sức hữu ích. Chủ tịch nước mong muốn, cùng với giúp đỡ về tài chính, WB sẽ tiếp tục tham vấn về chính sách, giúp Việt Nam bổ sung kinh nghiệm quốc tế trong hoạch định chính sách.   

Chủ tịch nước đề cập diễn biến của tình trạng hạn hán xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu kéo dài ở ĐBSCL và nhiều tỉnh thành đang là vấn đề nóng tại Việt Nam, gây thiệt hại lớn nền kinh tế cho đời sống người dân. Việt Nam đã và đang thực hiện chương trình quy hoạch hệ thống kênh mương, đê bao chống xâm nhập mặn hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, Chủ tịch nước đề nghị Ngân hàng thế gới quan tâm và hỗ trợ cho Việt Nam.

Ôn lại những ấn tượng khó quên trong những lần gặp gỡ tại Phủ Chủ tịch, bà Kwakwa đánh giá cao sự ủng hộ tích cực cùng những ý kiến phản biện sâu sắc của Chủ tịch nước, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các hoạt động của WB tại Việt Nam. Bà Kwakwa khẳng định WB sẽ nỗ lực, tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương Việt Nam để đưa ra các giải pháp hữu hiệu trong chống biến đổi khí hậu.

Thông báo về một số chương trình trọng tâm sắp triển khai của WB, bà Kwakwa đề nghị phía Việt Nam quan tâm, cùng phối hợp. Bà Kwakwa cũng đề nghị Chủ tịch nước ủy quyền đàm phán về các dự án giao thông nông thôn, an toàn hồ đập, tín dụng quản lý kinh tế, giảm nhẹ ngân sách..

Về đề nghị của Chủ tịch nước, bà Kwakwa khẳng định Ngân hàng Thế giới luôn tạo mọi điều kiện và sẵn sàng ủng hộ Việt Nam. Cá nhân bà vào tháng 6/2016 đảm nhận cương vị mới phụ trách khu vực Đông Á, theo sự phân công của WB, với tình cảm gắn bó với Việt Nam bà luôn dành sự ủng hộ cho sự phát triển của Việt Nam./.

Hoàng Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.