Tạo đột phá trọng tâm trên lĩnh vực kinh tế- xã hội

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh: Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 11 là định hướng chủ đạo để phát triển vùng.

Sáng 20/9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, cùng đoàn công tác Chính phủ làm việc Ban chỉ đạo Tây Nam bộ về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội– an ninh quốc phòng vùng ĐBSCL.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, ông Nguyễn Phong Quang – Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã nêu bật một số thành tựu đạt được về kinh tế -xã hội của vùng ĐBSCL trong 10 năm qua có sự đóng góp rất lớn của Ban chỉ đạo Tây Nam bộ. 

Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã đề xuất với Chính phủ đề ra những quyết sách kịp thời cho vùng ĐBSCL như Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng thời kỳ 2001 - 2010. 

Dấu ấn nổi bật là sự ra đời của hàng loạt công trình giao thông, thủy lợi như: Sân bay Cần Thơ, cầu Cần Thơ, cầu Rạch Miễu, Hàm Luông, các quyết định về giáo dục, đào tạo, về tôn giáo, dân tộc… có tác dụng rất lớn trong việc phát triển chung của vùng.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương thành tích của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ trong việc tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ đề ra các quyết sách quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực ĐBSCL. Trong đó, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ làm tốt vai trò là đầu tàu với các tỉnh trong việc liên kết vùng để thu hút nguồn vốn đầu tư; có các giải pháp liên kết vùng trong phát triển về kinh tế- xã hội.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cần đột phá vào các nhiệm vụ trọng tâm trên lĩnh vực hạ tầng kinh tế - xã hội, đề ra giải pháp phát triển nông nghiệp nhanh và bền vững, tăng tính liên kết vùng…/.

Hữu Trãi