Thái tử Na Uy tự tay kích hủy mìn sót lại sau chiến tranh

VOV.VN - Thái tử Na Uy Haakon và công nương Mette-Marit thăm hoạt động bóng đá cộng đồng và kiểm tra hoạt động rà phá bom mìn tại Huế.

Chiều nay (20/3), Thái tử Na Uy Haakon và công nương Mette-Marit cùng phái đoàn Hoàng gia Na Uy đến Thừa Thiên-Huế. Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiếp đón tại Điện Thái Hòa, Đại Nội Huế.

Thái tử Na Uy Haakon, Công nương Mette-Marit cùng phái đoàn Hoàng gia Na Uy đã đến thăm Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng ở xã Hương An, tại sân bóng đá trường THCS Hương An, thị xã Hương Trà và tham gia các hoạt đồng bóng đá cộng đồng.

thai tu na uy tu tay kich huy min sot lai sau chien tranh hinh 1
Thái tử Na Uy Haakon và công nương Mette-Marit thăm các hoạt động bóng đá cộng đồng tại TT Huế

Dự án bóng đá cộng đồng do Liên đoàn bóng đá Na Uy (NFF) khởi xướng và tài trợ nhằm phát triển bóng đá phong trào không cạnh tranh dành cho trẻ em 6 đến 15 tuổi, đặc biệt là trẻ thiệt thòi, phát triển bóng đá nữ. Đến nay, 152 câu lạc bộ bóng đá trong khuôn khổ dự án được thành lập được, tạo sân chơi bổ ích cho 16.000 thiếu nhi Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó giám đốc Dự án bóng đá công đồng tại Việt Nam cho biết: “Để chào mừng đoàn Hoàng gia Na Uy, trường THCS Hương An tổ chức hoạt động bóng đá với sự tham gia của 216 học sinh. Tại ngày hội bóng đá, chúng tôi lồng ghép các kỹ năng sống, mong muốn địa phương cùng với nhà trường tạo ra niềm vui cho các em”.

thai tu na uy tu tay kich huy min sot lai sau chien tranh hinh 2
Thăm các hoạt động rà phá bom mìn của Tổ chức Bắc Âu tại Huế

Chiều cùng ngày, Thái tử Na Uy Haakon và Công nương Mette-Marit đã đến thăm và kiểm tra các hoạt động của Dự án về giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực của người dân trong phòng tránh thiên tai do Tổ chức Bắc Âu tài trợ tại tỉnh Thừa Thiên-Huế và tự tay kích hủy mìn còn sót lại sau chiến tranh./.

Lê Hiếu/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.