Thanh tra CP trả lời vụ cán bộ Thanh tra có lời lẽ xúc phạm báo chí

VOV.VN - Thanh tra Chính phủ vừa có công văn phúc đáp văn bản của Hội Nhà báo Việt Nam về phát ngôn được cho là xúc phạm báo chí của cán bộ Vụ III

Thanh tra Chính phủ vừa có Văn bản số 3267 gửi Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam phúc đáp văn bản số 1338 của Hội Nhà báo về việc một cán bộ của Thanh tra Chính phủ đã có những phát ngôn xúc phạm những người làm báo.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ cho biết, vụ việc đang được Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu chỉ đạo kiểm tra làm rõ tính đúng đắn nội dung ghi âm, người phát ngôn mà báo phản ánh, nếu đúng sẽ kiểm điểm xử lý theo quy định từ đó rút kinh nghiệm chung cho công chức TTCP nói riêng và toàn ngành Thanh tra nói chung. Cá nhân ông Nguyễn Minh Mẫn, ông Trưởng Đoàn thanh tra và Tổ giám sát phải báo cáo, giải trình về những nội dung thông tin báo mạng đã nêu.

Thanh tra Chính phủ nêu rõ, do vụ việc đang trong quá trình xem xét, giải quyết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016. Vì vậy, khi có kết quả chính thức, Thanh tra Chính phủ chính thức sẽ thông báo để Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam và công luận biết.

Trước đó, một số báo điện tử và trên trang mạng Youtube có đăng tải một clip ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) phát biểu trong buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TPHCM vào tháng 9 vừa qua. Những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn tại buổi làm việc này khiến dư luận hiểu rằng ông đang xúc phạm những người làm báo.

Ngày 2/12, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản số 1338 CV/HNBVN gửi lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và có ý kiến về việc ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III đã có những lời lẽ xúc phạm người làm báo.

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Hồ Quang Lợi ký, nêu rõ: "Theo thông tin Hội Nhà báo Việt Nam nhận được, mới đây, ông Nguyễn Minh Mẫn – Quyền Vụ trưởng Vụ III – Thanh tra Chính phủ phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP.HCM, đã có những lời xúc phạm đến những người làm báo, gây bất bình trong giới báo chí và dư luận xã hội. 

Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ xem xét và có ý kiến về vấn đề này"./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.