Thông tấn Trung Quốc cảm ơn Việt Nam trong tìm kiếm máy bay

VOV.VN - Trưởng đại diện Tân Hoa xã tại Hà Nội nói họ cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của Đảng và Chính phủ Việt Nam.

Kể từ khi chiếc máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines gặp nạn, hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc đã cử 10 phóng viên thường xuyên cập nhật các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn. Phóng viên Tân Hoa xã cũng được Bộ Quốc phòng Việt Nam tạo điều kiện có mặt trên các phương tiện tham gia tìm kiếm máy bay mất tích.

Trả lời phỏng vấn phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam hôm nay (11/3), ông Chương Kiến Hoa, Trưởng Phân xã Tân Hoa xã tại Hà Nội nói: "Chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong việc tham gia tìm kiếm máy bay chở 239 người bị mất liên lạc".

thong tan trung quoc cam on viet nam trong tim kiem may bay hinh 1
Việt Nam tham gia tìm kiếm cứu nạn


Ông Chương Kiến Hoa nói: Đảng và Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, đã có hành động ứng phó ngay lập tức. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cần tăng cường hợp tác với phía Trung Quốc và Malaysia để cố gắng hết sức triển khai công tác tìm kiếm. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã triệu tập hội nghị để triển khai công việc tìm kiếm, cứu nạn.

Ông Chương Kiến Hoa nói: “Chúng tôi thấy rằng Việt Nam đã huy động nhiều lực lượng tham gia công tác tìm kiếm gồm hải quân, cảnh sát biển và cả ngư dân, sử dụng mọi khả năng của mình trong nỗ lực tìm kiếm. Ngoài ra, trong quá trình tác nghiệp, lực lượng cứu hộ Việt Nam đã thể hiện tinh thần nhân đạo quốc tế và phẩm chất cao cả của mình. Chúng tôi cũng cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của Đảng và Chính phủ Việt Nam liên quan việc tham gia tìm kiếm máy bay chở 239 người bị mất liên lạc.

Chia sẻ sự đau buồn của mình với thân nhân những người Trung Quốc gặp nạn, ông Chương Kiến Hoa nói: “Là một phóng viên và một công dân Trung Quốc, tôi muốn nhân đây truyền tải lời của Đại sứ Trung Quốc khi trả lời phỏng vấn tôi rằng, thay mặt Đại sứ quán Trung Quốc, gửi đến Đảng và Chính phủ Việt Nam, gửi đến tất cả các nhân viên tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn sự trân trọng và lời cảm ơn chân thành. Hiện nay mặc dù Việt Nam, Trung Quốc và các nước liên quan đã hết sức nỗ lực nhưng chưa tìm được dấu vết của máy bay bị mất tích và đây là điều mà chúng ta cảm thấy đau buồn. Chúng tôi hy vọng Đảng và Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cùng Trung Quốc và các nước liên quan tiếp tục nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm cho dù còn một hy vọng mong manh./.                                                   

Hương Giang/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan