Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh tiếp Đại sứ Lào

(VOV) -Đại sứ quán Lào sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Sáng 30/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, đã tiếp Đoàn lãnh đạo Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam do đồng chí Xomphon Sychaleun, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến trao lẵng hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đại sứ Xomphon Sychaleun chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập, đã giành được trong 67 năm qua,  không ngừng nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế; cho rằng những thành tựu của nhân dân Việt Nam cũng chính là thành tựu của nhân dân Lào, là nguồn động viên cổ vũ lớn lao cho nhân dân các bộ tộc Lào vững bước trên con đường xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh.

Đại sứ cũng chân thành cảm ơn Lãnh đạo các cấp của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ quán Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và hứa sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, góp phần vào thành công chung của Năm Đoàn kết, Hữu nghị Việt Nam-Lào 2012.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Lê Lương Minh chân thành cảm ơn tình cảm của Đại sứ và các đồng chí Lào, coi đó là biểu hiện sinh động của mối quan hệ đặc biệt, keo sơn gắn bó hai Đảng, nhân dân hai nước Việt-Lào.

Thứ trưởng Lê Lương Minh đánh giá cao sự hợp tác giữa Đại sứ quán Lào với Bộ Ngoại giao trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua, nhất là trong  việc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Năm Đoàn kết, Hữu nghị Việt –Lào 2012, chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và 35 năm ký Hiệp ước Hữu nghị Hợp tác Việt Nam-Lào.

Thứ trưởng khẳng định Việt Nam mãi mãi trân trọng và sẽ làm hết sức mình vun đắp cho quan hệ anh em keo sơn gắn bó Việt – Lào ngày càng củng cố và phát triển./.

PV/VOVonline
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).