Thủ tướng dự lễ tri ân người có công với cách mạng tại Quảng Nam

VOV.VN -Thủ tướng cũng trao Bằng Vinh dự Nhà nước phong tặng danh hiệu cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, tối 22/7, tại quảng trường Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng TP.Tam Kỳ, UBND tỉnh Quang Nam phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức Lễ tri ân người có công với cách mạng và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Một thời hoa đỏ”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hơn 400 đại biểu là Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công, lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương cùng đông đảo nhân dân Quảng Nam đã tới dự.

Đây là chương trình tri ân những anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Với chủ đề “Một thời hoa đỏ”, chương trình nhằm khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước, nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, nhớ ơn sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ. 

Chương trình được thực hiện tại quảng trường tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, là nơi mà mỗi ai đến thăm đều cảm nhận nỗi đau, nỗi mất mát của các Mẹ.

Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh, những cống hiến và sự hy sinh vĩ đại của các mẹ, các anh vẫn luôn sống mãi trong lòng các thế hệ người dân Việt Nam hôm nay và mai sau.

Chương trình nghệ thuật tri ân có sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng từ ba miền như: Ánh Tuyết, Trọng Tấn, Mỹ Linh, Kasim Hoàng Vũ; nghệ sỹ Thanh Hiền, Lê Bình. 

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng Tổ quốc ghi công cho các thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Ngọc Tấn (xã Quế Phước, huyện Nông Sơn), liệt sỹ Đặng Hữu Sau (phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) và liệt sỹ Lê Văn Đường (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc).

Thủ tướng cũng trao Bằng Vinh dự Nhà nước theo Quyết định 1460-QĐ/CTN về việc phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng huyện Quế sơn, tỉnh Quảng Nam gồm các Mẹ: Trần Thị Tuyên, Nguyễn Thị Thơ  và Mẹ Nguyễn Thị Lai.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đã trao sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách.

Các doanh nghiệp và nhà tài trợ đã ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Nam bằng tiền mặt và hiện vật.

Quảng Nam là địa phương có số lượng người có công nhiều nhất cả nước, có 65.400 liệt sỹ, trên 30.500 thương binh, gần 15.000 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó hiện nay còn 914 mẹ còn sống./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.