Thủ tướng gặp mặt các đại sứ, trưởng đại diện Việt Nam ở nước ngoài

VOV.VN -Chiều 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2017-2020.

Chúc mừng các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ quan trọng này, Thủ tướng nhấn mạnh, các đại sứ và trưởng cơ quan đại diện là tinh hoa của ngành ngoại giao, đại diện bộ mặt của Việt Nam tại nước sở tại.

Theo người đứng đầu Chính phủ, nhiều đại sứ, trưởng đại diện Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào công tác đối ngoại của nước ta.

thu tuong gap mat cac dai su truong dai dien viet nam o nuoc ngoai hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm. (Ảnh: TTXVN)

Bởi vậy, Thủ tướng mong muốn và tin tưởng trong nhiệm kỳ này, các đại sứ, trưởng đại diện sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với nước sở tại, quảng bá hình ảnh đất nước ra thế giới.

Nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới hiện nay, Thủ tướng cho rằng vai trò của các đại sứ là rất quan trọng.

Do đó các đại sứ cần phát huy bản lĩnh, nghiệp vụ, thiết lập mối quan hệ tốt với chính quyền nước sở tại để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng với thông tin về trong nước, Thủ tướng yêu cầu các đại sứ, trưởng đại diện cung cấp thông tin, quảng bá hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam đến nước sở tại, qua đó thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và giáo dục, du lịch.

Trong đó, cần làm tốt nhiệm vụ quảng bá về môi trường đầu tư kinh doanh trong nước đang cải thiện tích cực, thúc đẩy thu hút đầu tư vào trong nước.

Cho biết vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế đang được khẳng định, Thủ tướng nhấn mạnh đến đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng, Nhà nước.

Vị thế đó có sự đóng góp của các đại sứ và trưởng đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng cho rằng, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các đại sứ, trưởng đại diện tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng cho hay, Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài rất lớn với 4,5 triệu người và rất trông cậy vào các đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại.

Thủ tướng lưu ý các đại sứ, trưởng đại diện coi trọng, hỗ trợ, giúp đỡ bà con yên ổn sinh sống, làm ăn, học tập, xây dựng Cộng đồng người Việt tại nước ngoài đoàn kết, gắn bó, hướng về Tổ quốc.

Nhấn mạnh nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho các đại sứ, trưởng đại diện là rất nặng nề, Thủ tướng yêu cầu các đại sứ, trưởng đại diện phải là trung tâm đoàn kết của cơ quan đại diện, đoàn kết nội bộ, cùng nhau vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Vinh dự được gặp và nghe Thủ tướng giao nhiệm vụ, các đại sứ bày tỏ cảm ơn Thủ tướng dành tình cảm đặc biệt và luôn quan tâm đến công tác đối ngoại và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, và mong muốn tiếp tục nhận được tình cảm, sự quan tâm của Thủ tướng.

Cho rằng nhiệm vụ trưởng đại diện, đại sứ là công việc vinh dự mà Đảng, Nhà nước tin tưởng giao, các đại sứ, trưởng đại diện hứa với Thủ tướng sẽ nỗ lực hết sức, đoàn kết nội bộ, không ngừng học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam với các nước, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, nâng cao hơn nữa uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế./. 

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.