Thủ tướng kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Bình Định

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo chính quyền tỉnh Bình Định và địa phương sớm cấp đất, hỗ trợ dựng lại nhà cho người dân mất nhà sau lũ.

Sáng 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp kiểm tra tình hình thiệt hại sau mưa lũ và công tác khắc phục hậu quả thôn An Xuyên 3, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Thủ tướng chỉ đạo chính quyền tỉnh Bình Định và địa phương sớm cấp đất, hỗ trợ dựng lại nhà cho người dân mất nhà sau lũ.

thu tuong kiem tra cong tac khac phuc hau qua mua lu tai binh dinh hinh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên bà con đoàn kết, tương trợ, đùm bọc nhau cùng vượt qua khó khăn.

Phù Mỹ là huyện chịu thiệt hại lớn sau đợt mưa lũ vừa qua. Ngành nghề chính của người dân nơi đây là nuôi tôm, làm muối và đánh bắt thủy hải sản.

Đợt mưa lũ vừa qua, riêng xóm Xuyên Cỏ của thôn An Xuyên 3 đã bị vỡ hơn 100 hồ tôm, khiến người dân chịu thiệt hại nặng nề. Đây là điểm bị lũ xoáy khoét sâu, khiến 11 nhà dân bị sập và hư hỏng hoàn toàn, nhiều nhà cửa, tài sản khác của người dân bị hư hỏng. Rất may không có người dân nào trong thôn bị thiệt mạng.

thu tuong kiem tra cong tac khac phuc hau qua mua lu tai binh dinh hinh 2

Ngôi nhà của bà Trần Thị Tứ, thôn Xuyên Cỏ bị cuốn trôi do lũ.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết, mưa lũ đã khiến 39 người chết và mất tích, 551 nhà bị sập hoàn toàn; gần 100.000 ngôi nhà bị ngập nước.

Chia sẻ với những mất mát của người dân nơi đây, Thủ tướng động viên bà con đoàn kết, tương trợ, đùm bọc nhau cùng vượt qua khó khăn. Thủ tướng chỉ đạo chính quyền tỉnh Bình Định nhanh chóng hỗ trợ người dân, không để hộ nào thiếu đói. Với những hộ mất nhà thì phải nhanh chóng cấp đất, hỗ trợ kinh phí và kêu gọi sự hỗ trợ của xã hội giúp người dân sớm dựng nhà, ổn định cuộc sống.

Thủ tướng cũng đã tặng quà cho 11 hộ gia đình của xã Mỹ Chánh có nhà bị lũ làm sập hoàn toàn.

thu tuong kiem tra cong tac khac phuc hau qua mua lu tai binh dinh hinh 3

Ngôi nhà của ông Nguyễn Minh Kiều bị sập hoàn toàn do lũ.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã kiểm tra đoạn kè sông Hà Thanh thuộc xã Luật Lễ, thị Trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước bị sạt lở do lũ, khiến 3 ngôi nhà bị hỏng hoàn toàn, và thăm hỏi tặng quà cho người dân nơi đây./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan