Thủ tướng kiểm tra tiến độ xây dựng Cảng quốc tế Long An

VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án để đến tháng 11 năm nay hoàn tất giai đoạn 1 để đưa vào khai thác.

Chiều 16/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra tiến độ xây dựng Cảng quốc tế Long An, thuộc địa bàn xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

thu tuong kiem tra tien do xay dung cang quoc te long an hinh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra tiến độ Cảng quốc tế Long An.

Cảng quốc tế Long An do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Long An làm chủ đầu tư với số vốn trên 9.000 tỷ đồng. Dự kiến khi hoàn thành, cảng có thể tiếp nhận tàu có tải trọng từ 30.000 – 70.000 DWT. Cảng là một thành phần của dự án Khu cảng, khu công nghiệp, dịch vụ và khu đô thị mới Long An.

Báo cáo Thủ tướng và đoàn công tác, chủ đầu tư cho biết, giai đoạn 1 của dự án đang trong quá trình hoàn thành để tiếp nhận tàu có tải trọng 30.000 DWT, với công suất 4,8 triệu tấn hàng tổng hợp trên năm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Long An và chủ đầu tư đã nỗ lực để vượt qua những giai đoạn khó khăn kinh tế, góp phần phát triển cho địa phương, đẩy mạnh một vùng vốn hoang vắng bên bờ sông Soài Rạp có cơ sở hạ tầng khá tốt như hôm nay. Tuy vậy, Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án để đến tháng 11 năm nay hoàn tất giai đoạn một để đưa vào khai thác.

Tiếp đó, Thủ tướng đã thăm dự án Thành phố sinh thái Năm Sao, huyện Cần Giuộc. Trước đó, Thủ tướng đã thăm thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Biện Thị Tư, 88 tuổi, tại huyện Cần Giuộc./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cắt bớt 16m chiều ngang dải phân cách, mở rộng đường đẹp nhất Việt Nam
VOV.VN - Sau khi xén dải phân cách, đường Nguyễn Chí Thanh sẽ rộng 4 làn xe để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra ở khu vực này.