Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Cộng hòa Hungary

Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Hungary nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Hungary.

Rạng sáng nay (18/9) theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới Thủ đô Budapest, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Hungary từ hôm nay (18/9) đến ngày 19/9 theo lời mời của Thủ tướng Hungary Bajnai Gordon.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn Chính phủ nước ta tại sân bay có các quan chức cấp cao Chính phủ Hungary, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Hungary cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Hungary.

Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Hungary nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Hungary. Đặc biệt là đẩy mạnh hợp tác song phương trong lĩnh vực tài chính, thương mại, đầu tư, công nghiệp năng lượng cũng như trong lĩnh vực di cư, lãnh sự và quốc tịch.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ diễn ra vào chiều nay theo giờ Việt Nam tại quảng trường Kossuth ở Thủ đô Budapest. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Hungary Bajnai Gordon, cùng đưa ra các định hướng lớn và biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Theo chương trình làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ có các cuộc gặp quan trọng với Tổng thống và các nhà lãnh đạo Hungary./.

Thành Chung