Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào

Thủ tướng sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo cấp cao Lào và chủ trì Hội nghị hợp tác đầu tư Lào-Việt Nam..

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào Thongsing Thammavong, sáng 9/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng rời Hà Nội, thăm hữu nghị chính thức Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào trong 2 ngày 9 và 10/9/2011.

Đây là chuyến thăm chính thức nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sau khi được Quốc hội tín nhiệm bầu, tiếp tục giữ chức Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Chuyến đi nhằm thể hiện chính sách của Việt Nam hết sức coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt-Lào.

Cùng với các hoạt động quan trọng như hội đàm, hội kiến với các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì Hội nghị hợp tác đầu tư Việt Nam-Lào nhằm kiểm điểm, rà soát lại tình hình hợp tác đầu tư của Việt Nam tại Lào; đề ra phương hướng và biện pháp thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước trong thời gian tới./.

Thành Chung
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...