Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào

Thủ tướng sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo cấp cao Lào và chủ trì Hội nghị hợp tác đầu tư Lào-Việt Nam..

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào Thongsing Thammavong, sáng 9/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng rời Hà Nội, thăm hữu nghị chính thức Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào trong 2 ngày 9 và 10/9/2011.

Đây là chuyến thăm chính thức nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sau khi được Quốc hội tín nhiệm bầu, tiếp tục giữ chức Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Chuyến đi nhằm thể hiện chính sách của Việt Nam hết sức coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt-Lào.

Cùng với các hoạt động quan trọng như hội đàm, hội kiến với các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì Hội nghị hợp tác đầu tư Việt Nam-Lào nhằm kiểm điểm, rà soát lại tình hình hợp tác đầu tư của Việt Nam tại Lào; đề ra phương hướng và biện pháp thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước trong thời gian tới./.

Thành Chung
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.