Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Coca-Cola

Ngày 4/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật ông Muhtar Kent, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành Coca-Cola International.

Ông Muhtar Kent chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, giữ được đà tăng trưởng kinh tế khá cao trong bối cảnh kinh tế thế giới bị khủng hoảng và bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và làm việc tại đất nước Việt Nam tuyệt vời, rất năng động, giàu tiềm năng và là một trong những thị trường lớn của Coca-cola trong tương lai.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Coca-cola đã thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tình hình đầu tư kinh doanh của Coca-cola tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư trong 15 năm qua là 200 triệu USD, xây dựng ba nhà máy và sử dụng 1.500 lao động trực tiếp... Ông cũng thông báo về kế hoạch của Coca-cola sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 200 triệu USD trong vòng 3 năm tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến đến thăm Việt Nam lần đầu tiên của ông Muhtar Kent với tư cách là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Coca-cola; đánh giá cao các hoạt động sản xuất-kinh doanh và các chương trình phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên của Coca-cola tại Việt Nam trong thời gian qua.

Thủ tướng vui mừng khi được biết kế hoạch tăng gấp đôi vốn đầu tư của Coca-cola vào Việt Nam trong thời gian tới, chúc Coca-cola sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Mỹ vào làm ăn tại Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Coca-cola.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá quan hệ thương mại giữa hai nước Việt Nam và Mỹ đang phát triển rất tốt đẹp và bày tỏ mong muốn Chính phủ Mỹ sẽ sớm dành cho Việt Nam quy chế ưu đãi thuế quan (GPS). Thông qua Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Coca-cola, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng tư vấn doanh nhân Mỹ -ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong ông Mutar Kent sẽ có những tác động tích cực để Quốc hội Mỹ nhanh chóng xem xét dành cho Việt Nam GPS, bảo đảm mối quan hệ thương mại công bằng như phía Mỹ đã dành cho nhiều nước trong khối ASEAN khác và nhiều nước khác cũng đã dành cho Việt Nam./.