Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Quốc vương Brunei

VOV.VN -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quốc vương Brunei nhất trí tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn nữa các lĩnh vực hợp tác.

Ngày 29/4, tại Manila, Philippines, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp song phương với Quốc vương Brunei, Ngài Sultan Haji Hassanal Bolkiah, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 được tổ chức từ ngày 28-29/4.

Tại cuộc gặp, hai vị lãnh đạo đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tươi đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

thu tuong nguyen xuan phuc gap quoc vuong brunei hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quốc vương Brunei nhất trí triển khai mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quốc vương Brunei nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp và triển khai mạnh mẽ hơn nữa các lĩnh vực hợp tác hiện có, đặc biệt là thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và du lịch, đồng thời, tăng cường tính hiệu quả trong hoạt động của Uỷ ban hợp tác song phương cấp Bộ trưởng Ngoại giao, nhóm làm việc về Hải quân và các cơ chế hợp tác song phương khác.

Ngài Sultan Haji Hassanal Bolkiah chân thành cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp 50 năm trị vì của Quốc vương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Brunei thúc đẩy đầu tư vào thị thường Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực hạ tầng, năng lượng, chế biến thực phẩm xuất khẩu, khai thác dầu khí và những lĩnh vực khác còn nhiều tiềm năng hợp tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Brunei tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư vào các lĩnh vực dầu khí-dịch vụ dầu khí, các mặt hàng thực phẩm cho người hồi giáo và nông sản tại Brunei./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Người dân Zimbabwe đổ xô rút tiền ngân hàng sau đảo chính
VOV.VN - Quân đội Zimbabwe thắt chặt kiểm soát nên an ninh trật tự không bị đảo lộn xong nhiều người dân vì lo lắng nên đổ xô rút tiền ở ngân hàng.