Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản

VOV.VN -Chiều 4/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada tới chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng chúc mừng Đại sứ Hiroshi Fukada đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngài Đại sứ vào việc phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Nhật Bản.

Nhắc lại nhiều kỷ niệm sâu sắc với ngài Hiroshi Fukada, Thủ tướng cho rằng, ngài Đại sứ đã đóng góp tích cực vào việc nâng cấp và đẩy mạnh quan hệ Việt - Nhật lên thành Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á; góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên nhiều lĩnh vực như chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế, giao lưu nhân dân...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su nhat ban  hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cảm ơn và đánh giá cao nỗ lực của ngài Đại sứ đóng góp vào thành công các chuyến thăm, tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao hai bên trong thời gian qua, đặc biệt là việc thu xếp chuyến thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng của Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam vào tháng 5 vừa qua.

Thủ tướng nhấn mạnh, thành công từ những chuyến thăm này đã thắt chặt thêm tình hữu nghị truyền thống, là cơ sở để thúc đẩy quan hệ Việt - Nhật, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng cảm ơn ngài Đại sứ đã tích cực xúc tiến hợp tác kinh tế hai nước trên các lĩnh vực nông nghiệp, giao lưu địa phương, giao lưu nhân dân, hợp tác lao động. Thủ tướng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, ngài Đại sứ với kinh nghiệm, hiểu biết và tình cảm đối với Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp vào quan hệ Việt - Nhật trên mọi lĩnh vực.  

Về phần mình, Đại sứ Hiroshi Fukada trân trọng cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp và nhắc lại những kỷ niệm sâu sắc trong nhiệm kỳ 3 năm công tác tại Việt Nam. Đại sứ bày tỏ những tình cảm đặc biệt đối với đất nước và con người Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để ngài Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Ngài Hiroshi Fukada cho rằng, trong bối cảnh tình hình chung của khu vực và thế giới, Nhật Bản và Việt Nam cần thắt chặt quan hệ hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng của nhân dân hai nước cũng như trong khu vực và trên thế giới.

Chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam trên mọi lĩnh vực, Đại sứ cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong tiến trình phát triển của Việt Nam thông qua tăng cường duy trì ODA cho Việt Nam để thực hiện các mục tiêu phát triển.

Ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh đến thành công chuyến thăm Nhật Bản dự Hội nghị G7 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đặc biệt là cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe. Ngài Đại sứ hy vọng, hai bên sẽ tiếp tục duy trì và thúc đẩy trao đổi Đoàn cấp cao và các cấp; tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Ngài Đại sứ cho biết, dù sắp tới không còn ở Việt Nam, nhưng tình yêu đối với đất nước và con người Việt Nam sẽ không thay đổi. Đại sứ khẳng định, dù ở trên bất cứ cương vị nào cũng sẽ luôn nỗ lực đóng góp vun đắp vào tình hữu nghị và quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Nhật Bản – Việt Nam./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Người dân Zimbabwe đổ xô rút tiền ngân hàng sau đảo chính
VOV.VN - Quân đội Zimbabwe thắt chặt kiểm soát nên an ninh trật tự không bị đảo lộn xong nhiều người dân vì lo lắng nên đổ xô rút tiền ở ngân hàng.