Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản

VOV.VN - Chiều 11/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda đến nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Ngài Kunio Umeda nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và hy vọng, Ngài Đại sứ sẽ phát huy vai trò cầu nối quan trọng để thúc đẩy và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước. 

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su nhat ban hinh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Ngài Kunio Umeda nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. 

Thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước đang phát triển ngày càng sâu rộng trên mọi lĩnh vực, thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, phối hợp chặt chẽ trong các diễn đàn quốc tế và khu vực. Việt Nam trân trọng và đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản đã coi trọng và hợp tác tích cực và hiệu quả với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng và phát triển kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng việc phát triển quan hệ với Nhật Bản với tư cách là đối tác quan trọng hàng đầu, lâu dài và ủng hộ Nhật Bản có vai trò, vị trí xứng đáng trên trường quốc tế, đóng góp vào việc xây dựng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Các cơ quan của Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Nhật Bản tổ chức tốt nhất chuyến thăm của Nhật Hoàng và Hoàng hậu tới Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Ngài Đại sứ quan tâm kêu gọi, vận động các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam, hướng tới mục tiêu Nhật Bản trở thành nhà đầu tư số 1 vào Việt Nam. Một trong những lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu thu hút đầu tư là nhiệt điện, điện gió, công nghệ cao thân thiện với môi trường.

Thủ tướng cũng đề nghị Ngài Đại sứ tích cực vận động Chính phủ và Quốc hội Nhật Bản tiếp tục dành ODA cho Việt Nam trong thời gian tới; xúc tiến nhiều hơn nữa hoạt động đầu tư của các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Ngài Kunio Umeda bày tỏ niềm vinh dự được sang nhận nhiệm vụ Đại sứ tại Việt Nam; khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, nhất là kinh tế, an ninh, quốc phòng và giao lưu nhân dân.

Ngài Đại sứ khẳng định, Việt Nam là ưu tiên quan trọng trong việc thúc đẩy toàn diện quan hệ hợp tác của Nhật Bản; cho biết doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, năng lượng, xây dựng các trung tâm thương mại ngầm… Hiện các cơ quan chức năng của Nhật Bản và Việt Nam đang nỗ lực tổ chức cho chuyến thăm Việt Nam của Nhật Hoàng và Hoàng Hậu sắp tới, trong đó có việc thúc đẩy tiến độ các dự án hợp tác quan trọng giữa hai nước.

Ngài Đại sứ cũng mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Thủ tướng và các cơ quan chức năng của Việt Nam để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa./.  

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...