Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng TP Daegu, Hàn Quốc

VOV.VN -Thủ tướng cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Daegu với các thành phố của Việt Nam

Chiều nay, 12/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thị trưởng Thành phố Daegu (Hàn Quốc), ông Kwon Young Jin, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep thi truong tp daegu han quoc hinh 1
Thủ tướng chào mừng Thị trưởng Kwon Young Jin và đoàn đại biểu thành phố Daegu tới thăm Việt Nam.

Thủ tướng chào mừng Thị trưởng và đoàn đại biểu thành phố Daegu tới thăm Việt Nam và cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Daegu với các thành phố của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Với việc Hàn Quốc tiếp tục là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về viện trợ ODA, lao động, du lịch và thứ ba về thương mại, Thủ tướng cho rằng, đây là thành quả chung của Chính phủ, nhân dân hai nước và sự đóng góp tích cực của doanh nghiệp hai nước.

Thủ tướng bày tỏ hài lòng về sự hợp tác giữa thành phố Daegu với các địa phương của Việt Nam, nhất là thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã từng bước được đẩy mạnh và đi vào thực chất.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng đề nghị Thị trưởng Thành phố Daegu quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là gia tăng kim ngạch thương mại song phương cũng như khuyến khích các doanh nghiệp của Daegu đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh và sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đâu tư Hàn Quốc nói chung và thành phố Daegu nói riêng yên tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Về phần mình, Ông Kwon Young Jin cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, đồng thời đánh giá quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng gần gũi, nhất là sau khi hai bên ký FTA, quan hệ thương mại phát triển mạnh mẽ. Ông Kwon Young Jin cũng cho biết, khi thăm dò ý kiến các doanh nghiệp Hàn Quốc về mong muốn đầu tư ở đâu thì đa số doanh nghiệp cho biết muốn đến Việt Nam. Hiện việc hợp tác giữa Thành phố Daegu với một số địa phương của Việt Nam như TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tiến triển tốt đẹp, hiệu quả.

Trong thời gian tới, ông Kwon Young Jin mong muốn Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đã và sẽ đầu tư vào Việt Nam; mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho ngân hàng Daegu mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Daegu cam kết sẽ nỗ lực hết mình góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc phát triển hơn nữa, trong đó sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Chính quyền Thành phố Daegu cũng sẽ tiếp tục có các chương trình hỗ trợ cho người Việt đang sinh sống tại Daegu như dạy tiếng Hàn./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…