Thủ tướng tặng 5 tấn gạo cho bà con Việt kiều nghèo ở Siem Reap

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt ở Siam Reap.

Nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ chín, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt ở Siam Reap. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng bà con Việt kiều nghèo ở Siam Reap 5 tấn gạo.

thu tuong tang 5 tan gao cho ba con viet kieu ngheo o siem reap hinh 1
Thủ tướng chia sẻ với khó khăn của những người Campuchia gốc Việt đang sinh sống ở Siem Reap. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Samdech Hun Sen vào chiều nay, Thủ tướng đã đề nghị Chính phủ Campuchia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và sớm giải quyết giấy tờ cho bà con để bà con được ổn định về địa vị pháp lý và kinh tế. Trong các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước trong thời gian tới, đây vẫn sẽ là vấn đề được ưu tiên đặt ra.   

Thủ tướng cũng chia sẻ với khó khăn của những người Campuchia gốc Việt đang sinh sống ở Siam Reap, đồng thời đề nghị Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang luôn sát cánh bên cạnh bà con, hỗ trợ bà con trong mọi mặt của đời sống, nhất là nâng cao địa vị pháp lý, đẩy mạnh công tác chăm lo giáo dục cho con em, qua đó giúp tăng cường hình ảnh, vị thế và uy tín cho cộng đồng ở sở tại. Thủ tướng cũng mong bà con đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, tuân thủ pháp luật nước sở tại, cũng như nỗ lực vượt qua khó khăn để cho con em mình được đi học./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U20 Argentina triệu tập “Aguero mới” đấu U20 Việt Nam
VOV.VN - Tiền đạo Marcelo Torres được coi là "Aguero mới" của bóng đá Argentina được HLV Claudio Ubeda triệu tập vào đội hình đấu U20 Việt Nam.