Thủ tướng tiếp các đoàn ngoại giao nhân kỷ niệm Quốc khánh

Chiều 1/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có cuộc gặp mặt thân mật các đại sứ, đại biện của các nước và các trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 64 nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhắc lại thời điểm không thể nào quên của dân tộc Việt Nam mà đỉnh cao của những ngày tháng hào hùng đó là ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, mở ra kỷ nguyên độc lập tự do và tiến bộ xã hội cho dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh trong 64 năm qua, nhân dân Việt Nam đã vượt qua khó khăn gian khổ, giành độc lập tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Những thành tựu của công cuộc đổi mới đã chứng tỏ Việt Nam không chỉ là một dân tộc có lịch sử hào hùng mà còn là một quốc gia năng động, giàu tiềm năng phát triển và hội nhập quốc tế thành công.

Thủ tướng nêu rõ, mặc dù chịu tác động tiêu cực, sâu sắc, nhiều chiều của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng nền kinh tế Việt Nam duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, năm 2008 tăng trưởng 6,2%, dự báo năm 2009 tăng trưởng từ 5 - 5,2% và năm 2010 có nhiều khả năng sẽ tăng trưởng cao hơn, khoảng 6,5%. Chính phủ Việt Nam cũng đang triển khai các giải pháp cơ bản để tạo tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững trong những năm sau.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác hơn nữa của bạn bè quốc tế. Các đại sứ đại biện các trưởng đại diện các tổ chức quốc tế sẽ là nhịp cầu vững chắc để thúc đẩy mối quan hệ giữa cộng đồng quốc tế với Việt Nam, góp phần làm cho các nước, các dân tộc ngày càng gắn kết hơn vì một thế giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.