Thủ tướng tiếp cố vấn đặc biệt Nội các Chính phủ Nhật Bản

VOV.VN - Chiều 9/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông I.Idima, Cố vấn đặc biệt Nội các Chính phủ Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi Nhật Bản là người bạn lớn, là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam, coi trọng việc tăng cường và mở rộng giao lưu hợp tác với các địa phương Nhật Bản.

thu tuong tiep co van dac biet noi cac chinh phu nhat ban hinh 1
Thủ tướng tiếp cố vấn đặc biệt Nội các Chính phủ Nhật Bản

Để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, Thủ tướng đề nghị hai nước tiếp tục tăng cường sự tin cậy về chính trị thông qua các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao bên lề các hội nghị quốc tế; hỗ trợ thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước, gia tăng kim ngạch thương mại và đầu tư; thúc đẩy các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có doanh nghiệp nhỏ và vừa, đầu tư vào Việt Nam.

Việt Nam có thế mạnh về các mặt hàng nông sản như thanh long ruột đỏ, vải, các mặt hàng thủy sản, Thủ tướng mong muốn Nhật Bản tăng cường nhập khẩu các mặt hàng này; tăng cường thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai nước có nhiều tiềm năng như nông nghiệp, lao động, văn hóa và du lịch.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc đóng góp vào mối quan hệ hai nước, đồng thời đề xuất một số cơ chế đặc biệt để thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư hai nước, nhằm tăng kim ngạch thương mại song phương, đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam; Mong ông I.Idima, bằng uy tín của mình, sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ hợp tác hai nước.

Về phần mình, ông I.Idima bày tỏ tin tưởng quan hệ Nhật Bản – Việt Nam sẽ ngày càng phát triển sâu rộng trên các lĩnh vực; mong Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản làm ăn thuận lợi tại Việt Nam. Ông Idima bày tỏ, cá nhân ông sẽ luôn nỗ lực đóng góp vào phát triển mối quan hệ này./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.