Thủ tướng tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

VOV.VN - Chiều 3/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg đến chào nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã dành cho Việt Nam trong những năm qua. Nhiều công trình do Thụy Điển hỗ trợ xây dựng đã trở thành biểu tượng của quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. 

thu tuong tiep dai su thuy dien tai viet nam  hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg.

Thủ tướng cho rằng, hai nước có quan hệ chính trị tin cậy lẫn nhau, nên Việt Nam và Thụy Điển cần mở rộng hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trên nhiều lĩnh vực, bên cạnh lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học, công nghệ mà hai bên đã đẩy mạnh hợp tác; đưa kim ngạch thương mại hai chiều phải tăng lên nhiều lần so với mức 1,2 tỷ USD mà hai bên đạt được năm 2015.

Thủ tướng mong muốn trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Pereric Hogberg sẽ góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Thụy Điển. Các bộ, ngành của Việt Nam sẽ tích cực hợp tác với Đại sứ để hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Pereric Hogberg cho biết, khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Đại sứ được trao trách nhiệm nặng nề từ Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Thương mại (Thụy Điển) để thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Chưa bao giờ các doạnh nghiệp Thụy Điển lại quan tâm đến Việt Nam như hiện nay. Ngay trong tháng tới hãng ô tô Volvo sẽ mở các phòng trưng bày tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Một số công ty khác của Thụy Điển đã đầu tư tại Việt Nam cũng sẽ mở rộng đầu tư. Đường bay thẳng từ Thụy Điển tới Phú Quốc mới được mở sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.