Thủ tướng tiếp Đại sứ Timor Leste đến chào từ biệt

VOV.VN - Chiều 15/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Timor Leste Jorge Trindade Neves De Camoes đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác 4 năm tại Việt Nam, chúc Đại sứ có nhiều thành công trên cương vị mới, tiếp tục góp sức cho quan hệ hai nước Việt Nam – Timor Leste. Thời gian qua quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp, trong đó có lĩnh vực thương mại gạo, viễn thông. Timor Leste đã tích cực ủng hộ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực và kết quả này có sự đóng góp rất lớn của Đại sứ. 

thu tuong tiep dai su timor leste den chao tu biet hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Timor Leste Jorge Trindade Neves De Camoes.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hơn nữa hợp tác về kinh tế, nhất là trong lĩnh vực thương mại gạo và khẳng định, Việt Nam sẵn sàng cung cấp gạo lâu dài cho Timor Lester.

Về phần mình, Đại sứ Jorge Trindade Neves De Camoes bày tỏ vinh dự được đại diện cho Timor Leste ở Việt Nam trong 4 năm qua và cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bộ, ngành Việt Nam để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Đại sứ cho biết, trong nhiệm kỳ công tác của mình, hai nước đã ký kết một số hiệp định, thỏa thuận hợp tác quan trọng như Hiệp định Thương mại song phương ký năm 2013, Bản ghi nhớ về Thương mại gạo năm 2015…

Đại sứ cho biết, trong thời gian làm Đại sứ ở Việt Nam đã gặp nhiều nhà đầu tư tiềm năng của Việt Nam và được biết họ mong muốn đầu tư vào Timor Lester; mong muốn Chính phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Timor Leste. Đại sứ khẳng định, dù đảm nhận bất cứ cương vị nào, ông cũng sẽ làm cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Timor Leste./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...