Thủ tướng tiếp Tư lệnh Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Thái Lan

VOV.VN -Chiều 5/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Surapong Suwana Adth.

Hoan nghênh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Đại tướng Surapong Suwana Adth, Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm và làm việc của đoàn góp phần quan trọng tăng cuờng và củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, đưa quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu.

Thủ tướng nhấn mạnh, phát triển quan hệ giữa Việt Nam – Thái Lan nói riêng và quan hệ giữa Việt Nam và các nước ASEAN nói chung là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

thu tuong tiep tu lenh quoc phong quan doi hoang gia thai lan hinh 1
Thủ tướng tiếp Tư lệnh Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Thái Lan
Đánh giá cao lập trường nhất quán của Thái Lan thời gian qua về các vấn đề chung của khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông, Thủ tướng mong muốn Thái Lan tiếp tục phát huy vai trò của mình, cùng với Việt Nam và các nước ASEAN khác thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng ASEAN.

Vui mừng về kết quả hội đàm tốt đẹp giữa Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Surapong Suwana Adth và Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Phan Văn Giang, Thủ tướng cho rằng, điều này thể hiện sinh động về sự hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như quân đội hai nước.

Thủ tướng mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác giữa các quân chủng, hợp tác đào tạo, chia sẻ thông tin tình báo, đánh giá lại tình hình hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thái Lan, đặc biệt là sau khi hai bên ký thỏa thuận năm 2012.

thu tuong tiep tu lenh quoc phong quan doi hoang gia thai lan hinh 2
Toàn cảnh buổi tiếp đón

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để quân đội hai nước tăng cường hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện thỏa thuận này. Việt Nam mong muốn Thái Lan ổn định và phát triển mạnh mẽ; mong muốn cùng Thái Lan nỗ lực triển khai quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan, vì sự phát triển chung của hai nước, vì sự thịnh vượng và vững mạnh của ASEAN, góp phần duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Về phần mình, Tư lệnh Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Surapong Suwana Adth cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và nhấn mạnh, chuyến thăm nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân đội Hoàng gia Thái Lan, đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Thời gian qua, lực lượng quốc phòng hai nước đã có sự hợp tác hiệu quả và tốt đẹp, tích cực trao đổi đoàn, hợp tác trong đào tạo. Đại tướng Surapong Suwana Adth cũng thông báo với Thủ tướng về kết quả hội đàm với Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Phan Văn Giang; nêu lên những cơ hội hợp tác giữa quân đội hai nước thời gian tới, trong đó thống nhất hợp tác giữa lực lượng quân đội hai nước; trao đổi thông tin tình báo, giúp cho quân đội hai nước đảm bảo công tác quốc phòng an ninh.

Hai bên cũng đã thống nhất phát triển cơ chế hợp tác giữa Bộ Quốc phòng và quân đội hai nước. Cơ chế này hiện mang lại sự hợp tác hiệu quả và phát huy được tiềm năng hợp tác giữa hai bên./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.