Thúc đẩy quan hệ quốc phòng Việt Nam- Sri Lanka

Hai nước đã có mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp, vì vậy Bộ Quốc phòng hai nước cần phát triển mối quan hệ này.

Chiều 5/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Ngài Gotabaye Rajapakse- Thư ký Bộ Quốc phòng Sri Lanka nhân dịp đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn, Ngài Gotabaye Rajapakse đã chuyển lời chúc mừng tốt đẹp của Tổng thống Sri Lanka tới đất nước và nhân dân Việt Nam.

Ngài Gotabaye Rajapakse khẳng định: Hai nước đã có mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp được thiết lập trong thời gian dài. Vì vậy, ngày nay, Bộ Quốc phòng hai nước cần có trách nhiệm thúc đẩy mối quan hệ lâu bền đó trên lĩnh vực quốc phòng.

Ngài Gotabaye Rajapakse vui mừng thông báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thành tựu bước đầu mà nhân dân Sri Lanka đạt được trong những năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ nhận được sự hỗ trợ, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn nữa của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Sri Lanka trong công cuộc tái thiết đất nước; khẳng định: Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ quý báu của nhân dân Sri Lanka, nhất là trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng, trên cơ sở quan hệ truyền thống tốt đẹp, Việt Nam và Sri Lanka sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các diễn đàn quốc tế, hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực, trong đó có quốc phòng, an ninh.

Nhân dịp này, Ngài Gotabaye Rajapakse đã chuyển lời mời thăm chính thức nước Sri Lanka của Tổng thống Sri Lanka tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn và vui vẻ nhận lời./.

Minh Châm