Tổng Bí thư gặp mặt 87 đại biểu nông dân xuất sắc 30 năm đổi mới

VOV.VN -87 đại biểu nông dân xuất sắc 30 năm đổi mới là những tấm gương nông dân tiêu biểu xuất sắc, có nhiều cống hiến trong lao động sản xuất, sáng tạo...

Chiều 13/10, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt có 87 đại biểu nông dân tiêu biểu xuất sắc do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức tôn vinh đúng dịp 87 năm ngày thành lập Hội.

tong bi thu gap mat 87 dai bieu nong dan xuat sac 30 nam doi moi hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các đại biểu nông dân xuất sắc 30 năm đổi mới. 
Đây là những tấm gương nông dân tiêu biểu xuất sắc, có nhiều cống hiến trong lao động sản xuất, sáng tạo đột phá trong thực tiễn, dám nghĩ, dám làm, với ý chí quyết tâm vươn lên làm giàu, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ và đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nước ta là nước nông nghiệp, vì vậy nông nghiệp và nông dân có vai trò vị trí đặc biệt quan trọng. Những thành tựu của đất nước trong hơn 30 năm đổi mới vừa qua, có đóng sự góp to lớn, quan trọng của  nông dân-lực lượng chiếm gần 70% dân số và 50% lao động xã hội.

Trong những năm qua, ngành Nông nghiệp cũng có nhiều bước phát triển vượt bậc. Việt Nam từ một nước thiếu lương thực, vươn lên trở thành nước xuất khẩu lương thực lớn trên thế giới. Nhiều sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đã có mặt tại nhiều thị trường khó tính. Đời sống của nông dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự đóng góp to lớn và quý báu của phong trào nông dân, hoạt động của các cấp Hội nông dân, 87 đại biểu nông dân tiêu biểu xuất sắc nói riêng và nông dân cả nước nói chung.

Tổng Bí thư mong muốn các tập thể, cá nhân xuất sắc được tôn vinh lần này cũng như nông dân cả nước phát huy thành tích đạt được, chủ động, năng động, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa nhằm xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, xây dựng nông thôn mới văn minh.

tong bi thu gap mat 87 dai bieu nong dan xuat sac 30 nam doi moi hinh 2
 

“Trước mắt còn nhiều việc phải làm, không bằng lòng không chủ quan, thỏa mãn. Bây giờ đi lên sản xuất lớn, trình độ cao, hội nhập quốc tế đòi hỏi nông dân không ngừng nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, phải chú trọng đến đời sống tinh thần, chăm lo gia đình, không vì làm ăn kinh tế thị trường để mai một truyền thống văn hóa của dân tộc. Bên cạnh đó phải giúp nhau để đồng đều cùng vươn lên, xây dựng nông thôn mới”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư chỉ rõ, trong thời kỳ đổi mới, nông dân vẫn đóng vai trò xung kích trong lĩnh vực nông nghiệp. Vì vậy vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân rất lớn. Tổng Bí thư đề nghị Hội Nông dân cần tiếp tục tìm tòi, sáng tạo, có nhiều hình thức hoạt động đa dạng phong phú, nhân rộng điển hình tiên tiến, giúp đỡ những nơi khó khăn. Nỗ lực cùng với cả nước xây dựng giai cấp nông dân ngày càng vững mạnh, nông nghiệp, nông thôn ngày càng đổi mới./.

Xuân Dần/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.