Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm tỉnh Preah Sihanouk

VOV.VN - Chiều 21/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rời Thủ đô Phnom Penh đi thăm tỉnh Preah Sihanouk, một tỉnh ven biển nằm ở Tây Nam Campuchia.

Tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, chiều 21/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rời Thủ đô Phnom Penh đi thăm tỉnh Preah Sihanouk, một tỉnh ven biển nằm ở phía Tây Nam Campuchia. Tại tỉnh Preah Sihanouk, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tỉnh trưởng Yun Min.

tong bi thu nguyen phu trong tham tinh preah sihanouk hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk - Yun Min.

Tỉnh trưởng Yun Min bày tỏ niềm vinh dự lớn được chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm. Tỉnh trưởng Yun Min xúc động ôn lại kỷ niệm sâu sắc về những năm tháng kề vai sát cánh với quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam cùng chung chiến hào đấu tranh lật đổ chế độ diệt chủng, giải phóng cho nhân dân Campuchia.

Tỉnh trưởng Yun Min cho biết, trong những năm qua, tỉnh Preah Sihanouk chú trọng tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết với nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam như Kiên Giang, Bạc Liêu, Hải Phòng; quan tâm giúp đỡ bà con gốc Việt hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Tỉnh trưởng Yun Min nhấn mạnh, Việt Nam là người bạn gần gũi, có công ơn to lớn đối với Campuchia, trong đó có tỉnh Preah Sihanouk; mong muốn Việt Nam tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ Preah Sihanouk, nhất là về xây dựng cơ sở hạ tầng, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang hợp tác đầu tư.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng được đến thăm tỉnh Preah Sihanouk xinh đẹp, thanh bình, được tận mắt chứng kiến những thành tựu và sự phát triển đi lên của  tỉnh. Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hợp tác giúp đỡ lẫn nhau ngày càng được mở rộng và có hiệu quả giữa tỉnh Preah Sihanouk với các tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam; mong rằng trong thời gian tới, phát huy những thành quả đạt được, tỉnh Preah Sihanouk sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, góp phần vào công cuộc phát triển của địa phương, đóng góp tích cực vào việc giữ gìn và không ngừng vun đắp quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia.

Tổng Bí thư cũng bày tỏ cảm ơn đối với Ngài Tỉnh trưởng, các nhà lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Preah Sihanouk đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con người Việt Nam làm ăn sinh sống, học tập, ổn định lâu dài tại địa phương, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia./.
Xuân Dần/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.