Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Australia

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Những thoả thuận cấp cao Việt Nam – Australia trong chuyến thăm này sẽ tạo động lực mạnh mẽ đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác theo khuôn khổ đối tác toàn diện giữa hai nước chúng ta lên một tầm cao mới

>> Tuyên bố chung Việt Nam – Australia

Trưa 9/9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thành phố Sydney đi thăm New Zealand, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Australia.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi Điện cảm ơn đến Thủ tướng Australia Kevin Rudd. Trong đó khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng vững chắc rằng, những thoả thuận cấp cao Việt Nam – Australia trong chuyến thăm này sẽ tạo động lực mạnh mẽ đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác theo khuôn khổ đối tác toàn diện giữa hai nước chúng ta lên một tầm cao mới, vì lợi ích và sự phát triển thịnh vượng của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.”. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cảm ơn Ngài Thủ tướng, Chính phủ và nhân dân Australia đã dành cho Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình hữu nghị; chúc Chính phủ và nhân dân Australia tiếp tục giành nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Trước đó, trong buổi sáng nay, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Sydney tới chào.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã tiếp lãnh đạo Quỹ Học mãi- một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Sydney do bà Thống đốc bang bang New South Wales Marie Bashir dẫn đầu đến chào. Quỹ này được thành lập năm 2001 dưới sự bảo trợ của bà Thống đốc. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao một số dự án mà Quỹ đã và đang triển khai về y tế, giáo dục và sức khoẻ cộng đồng, tạo điều kiện cho các chuyên gia y tế Việt Nam học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp Australia.

Nhấn mạnh đào tạo nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên của Việt Nam hiện nay, Tổng Bí thư mong rằng Quỹ Học mãi sẽ tiếp tục có những dự án giúp bác sĩ, y tá và sinh viên ngành y Việt Nam nâng cao trình độ. Quỹ Học mãi đã tài trợ tu sửa và bổ sung hệ thống cơ sở vật chất của bênh viện Việt- Đức, Hà Nội./.

Vũ Duy