Trưởng BTC Trung ương làm việc với các địa phương của tỉnh Quảng Ninh

VOV.VN - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả mà các địa phương của Quảng Ninh thực hiện được trong công tác xây dựng Đảng.

Sáng 16/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với các địa phương của tỉnh Quảng Ninh về thực hiện một số nghị quyết của Trung ương.

truong btc trung uong lam viec voi cac dia phuong cua tinh quang ninh hinh 0
Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo với Đoàn công tác về kết quả thực hiện một số Nghị quyết của Trung ương trong thời gian qua, đồng thời, đề xuất một số nội dung có liên quan.

Về đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, Đảng bộ các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã không ngừng đổi mới việc ban hành, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động của cấp ủy để triển khai những vấn đề mới có tính chiến lược. Quan tâm thực hiện công tác quy hoạch và luân chuyển, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, thực hiện việc Đại hội Đảng bộ cơ sở bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư.

Về tinh giản bộ máy và  biên chế, các địa phương đã thực hiện nhất thể hóa chức danh lãnh đạo, thực hiện mô hình cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung cho MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Thực hiện tinh giản biên chế và không chi trả phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách xã, phường và thôn, khu.

truong btc trung uong lam viec voi cac dia phuong cua tinh quang ninh hinh 1
Toản cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cũng ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo các địa phương, những đề xuất nào thuộc thẩm quyền của Ban Tổ chức Trung ương sẽ xem xét thực hiện, đề xuất thuộc thẩm quyền của các Bộ, ban, ngành khác sẽ được chuyển đúng nơi và Ban Tổ chức Trung ương sẽ báo cáo cấp trên, xin ý kiến về những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên.

Ông Phạm Minh Chính cũng cho biết, trên cơ sở thực tiễn của tỉnh Quảng Ninh, Ban Tổ chức Trung ương sẽ nghiên cứu để xây dựng các đề án có liên quan./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.