Truy tặng ĐBQH Ngô Văn Minh Huân chương Lao động hạng Nhì

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gắn huy hiệu lên di ảnh ông Ngô Văn Minh

Sáng 20/12, trước khi tổ chức lễ truy điệu ông Ngô Văn Minh - Ủy viên thường trực Ủy pháp Pháp luật của Quốc hội tại nhà riêng ở phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ truy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Ngô Văn Minh.

truy tang dbqh ngo van minh huan chuong lao dong hang nhi hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho thân nhân gia đình đại biểu Ngô Văn Minh (Ảnh: Báo Quảng Nam)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gắn huy hiệu lên di ảnh ông Ngô Văn Minh; vợ và con trai trưởng của ông đón nhận Huân chương cao quý truy tặng ông Ngô Văn Minh.

Khi còn sống, ông Ngô Văn Minh đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều phần thưởng khác do Đảng và Nhà nước tặng thưởng.

Ông Ngô Văn Minh sinh ngày 5/9/1959, tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, là đại biểu Quốc hội 3 khóa XII, XIII và XIV. Khi còn sống, ông Minh được đánh giá là một người tận tâm với công việc. Đặc biệt với tư cách là Đại biểu Quốc hội trong 3 khóa liên tiếp, ông Minh đã làm nóng nghị trường Quốc hội với những ý kiến đầy tâm huyết, nói thẳng những vấn đề bức xúc từ cuộc sống, đóng góp tích cực vào xây dựng các văn bản pháp luật và Nghị quyết của Quốc hội. Ông để lại nhiều ấn tượng sâu sắc qua nhiều phát ngôn mạnh mẽ trên nghị trường, tạo được niềm tin đối với cử tri cả nước.

Trong sáng nay, di hài ông Ngô Văn Minh được đưa về an táng tại Nghĩa trang Nỗng Bồ, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam./.

CTV Việt Hảo/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.