"Vận động bà con các dân tộc phát triển sản xuất"

Đây là lời nhắn nhủ của Thường trực Ban Bí thư với các già làng, trưởng bản, cán bộ lão thành cách mạng tỉnh Gia Lai.

Chiều 28/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Lê Hồng Anh- Ủy viên Bộ Chính trị- Thường trực Ban Bí thư đã tiếp đoàn nghệ sỹ, già làng, trưởng bản, cán bộ lão thành cách mạng tỉnh Gia Lai ra thăm Hà Nội, góp ý kiến về việc thi công Tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên.”

Phát biểu tại buổi tiếp, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh nhấn mạnh, Gia Lai là quê hương của 34 dân tộc anh em, là chiếc nôi của di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, có truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất trong kháng chiến chống ngoại xâm, góp phần cùng cả nước làm nên Đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đây còn là nơi vinh dự được tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số Tây Nguyên năm 1946, được Bác Hồ gửi thư chúc mừng.

Phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến chống ngoại xâm, những năm qua, cùng với cả nước và các tỉnh khu vực Tây Nguyên, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, nhân dân các dân tộc Gia Lai đã không ngừng phấn đấu vươn lên vượt qua khó khăn, giành được nhiều thành quả rất đáng tự hào trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Những kết quả đó đã góp phần tạo nên sự phát triển khởi sắc của các tỉnh Tây Nguyên và tạo ra những tiền đề, điều kiện thuận lợi cho Gia Lai phát triển nhanh hơn, hiệu quả và vững chắc hơn trong những năm tới. Tuy nhiên, Gia Lai vẫn còn một số khó khăn, hạn chế, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Thường trực Ban Bí thư mong các cán bộ nguyên là lãnh đạo tỉnh Gia Lai qua các thời kỳ, các già làng, trưởng bản tiếp tục có những đóng góp theo khả năng của mình, cùng với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra.

Bằng uy tín của mình, các già làng, trưởng bản tích cực vận động bà con các dân tộc yên tâm làm ăn, phát triển sản xuất, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không nghe theo những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực phản động, thù địch.

Thường trực Ban Bí thư lưu ý, Bộ Chính trị đã đồng ý để Gia Lai được xây dựng Tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên” thể hiện sự đánh giá cao vai trò vị trí của tỉnh đối với các dân tộc Tây Nguyên.

Đây là vinh dự và trách nhiệm lớn lao của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Gia Lai, cần triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Tại buổi tiếp, các nghệ sỹ tiêu biểu, già làng, trưởng bản tỉnh Gia Lai đã báo cáo với Thường trực Ban Bí thư những kết quả đạt được trong xây dựng buôn làng, nông thôn mới, kết nối cộng đồng bền chặt; đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định an ninh trật tự; giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc Tây Nguyên.

Tự hào vì Tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên” được xây dựng tại quê hương mình, đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai thấy Bác như đang ở bên, soi đường, chỉ lối cho bà con một lòng theo Đảng, cùng góp sức vào sự phát triển của đất nước.

Đoàn cũng kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm, giúp đỡ đồng bào Tây Nguyên cải thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống, cơ sở vật chất hạ tầng, y tế, giáo dục, nhất là ở những nơi còn nhiều khó khăn./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.