Vị thế của Cuba không ngừng được nâng cao trong khu vực và thế giới

VOV.VN - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Sự nghiệp chính nghĩa của đất nước Cuba sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi

Chiều 9/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật các đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế châu Á-Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ 7.

Hội nghị được đánh giá diễn ra trong bối cảnh đất nước Cuba giành được nhiều thắng lợi mới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và đối ngoại.
vi the cua cuba khong ngung duoc nang cao trong khu vuc va the gioi hinh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện với các đại biểu dự Hội nghị quốc tế châu Á-Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ 7.

Tại buổi gặp gỡ, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội hữu nghị cho biết Hội nghị lần này đã nhất trí thông qua tuyên bố Hà Nội về việc tiếp tục bày tỏ ủng hộ sự nghiệp Cách mạng của nhân dân Cuba.

Anh hùng Cuba Antonio đã phát biểu cảm ơn sự ủng hộ rộng rãi của bạn bè quốc tế, đặc biệt là tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Cuba. Trải qua quá trình đấu tranh lâu dài, gian khổ, việc Mỹ dỡ bỏ cấm vận đối với Cuba là minh chứng cho thắng lợi của lẽ phải và tình đoàn kết rộng rãi.

Các đại biểu đến từ 18 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương cũng đã nêu bật những tình cảm tốt đẹp, sự ngưỡng mộ đối với tinh thần quả cảm trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và những thành tựu trong phát triển của Việt Nam. Các đại biểu nhấn mạnh, Cuba và Việt Nam là nguồn cảm hứng, là biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế, tình đồng chí đấu tranh cho những giá trị công bằng, nhân văn, nhân bản.
vi the cua cuba khong ngung duoc nang cao trong khu vuc va the gioi hinh 2
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh và đánh giá cao sự thành công của Hội nghị, đồng thời nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự ủng hộ to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh vì chính nghĩa, vì độc lập, chủ quyền và quyền tự quyết của nhân dân Cuba, tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa các tổ chức hữu nghị đoàn kết với Cuba ở châu Á-Thái Bình Dương.

Chủ tịch nước cho rằng, Hội nghị lần này sẽ góp tiếng nói quan trọng vào cuộc đấu tranh của các dân tộc yêu chuộng tự do, hòa bình và công lý; góp phần nâng cao hiểu biết về thực tiễn các mặt đời sống tại hòn đảo tự do Cuba.

Khẳng định tình đoàn kết với nhân dân Cuba, Chủ tịch nước tin tưởng rằng sự nghiệp chính nghĩa của đất nước Cuba sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi, không ngừng nâng cao vị thế trong khu vực và trên thế giới./.

Hoàng Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.