Việt Nam báo cáo các tiến bộ trong thực hiện MDG tại LHQ

Việt Nam đã cấp tín dụng cho các hộ gia đình trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về cung cấp nước và vệ sinh môi trường cho nông thôn.

Ngày 21/9, Việt Nam đã tham gia sự kiện “Đếm ngược hướng tới các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ: Thành công và Đổi mới” do Bộ Phát triển Quốc tế Anh (DFID) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đồng tổ chức tại New York, trong khuôn khổ của phiên họp cấp Bộ trưởng của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. 

Tại sự kiện này, ông Lê Hoài Trung, Đại diện thường trú của Phái đoàn ngoại giao Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, đã báo cáo điển hình về các tiến bộ đạt được đối với Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. Đặc biệt là mục tiêu thứ 7, đề cập đến việc giảm một nửa số người không được tiếp cận bền vững với nguồn nước uống an toàn và các điều kiện vệ sinh cơ bản vào năm 2015.

Để thực hiện thành công mục tiêu này, Việt Nam đã thực hiện sáng kiến cấp tín dụng cho các hộ gia đình trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về cung cấp nước và vệ sinh môi trường cho nông thôn Việt Nam.

Ông Lê Hoài Trung cũng khẳng định vai trò quan trọng của các nhà tài trợ cho chương trình này, trong đó có Vương quốc Anh,  Australia, Đan Mạch và Hà Lan và Mỹ.

Cũng tại sự kiện cấp cao này, cùng với Việt Nam, một số quốc gia khác như Brazil, Gambia, Peru, Nepal... và Liên minh toàn cầu về Vaccin và Tiêm chủng (GAVI) sẽ tham gia báo cáo và chia sẻ các bài học quý báu cho các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ khác.

Sự kiện “Đếm ngược hướng tới các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ” là một cơ hội lớn cho các nước nghèo và các nước đang phát triển trong việc chia sẻ các bài học hữu ích, để từ đó có thể giúp thay đổi cục diện trong cuộc chiến chống lại đói nghèo ở quy mô quốc gia và toàn cầu./.

Thu Hiền
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.