Việt Nam coi trọng hợp tác toàn diện với Kuwait

Việt Nam là người bạn tin cậy mà Kuwait có thể tăng cường quan hệ và đầu tư - là khẳng định của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong buổi tiếp Bộ trưởng Dầu mỏ và Thông tin Kuwait.

Chiều 21/9, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Bộ trưởng Dầu mỏ và Thông tin Kuwait Ahmad Abdulla Al-Ahmad Al-Sabah, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, trên cơ sở hợp tác năng lượng là trọng điểm, cùng với mong muốn và tiềm lực phát triển quan hệ, Việt Nam là người bạn tin cậy mà Kuwait có thể tăng cường quan hệ hợp tác và đầu tư. Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Kuwait, thúc đẩy quan hệ ở các lĩnh vực có nhiều tiềm năng như kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, du lịch, lao động…

Bộ trưởng Ahmad Abdulla Al-Ahmad Al-Sabah chuyển tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nhân dân Việt Nam lời chào của Quốc vương Kuwait Sabah Al-Ahmad Al-Sabah.

Báo cáo về kết quả các buổi làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Ahmad Abdulla Al-Ahmad Al-Sabah nhấn mạnh, Kuwait mong muốn thiết lập quan hệ đối tác với Việt Nam; tin tưởng quan hệ hợp tác hai nước có tương lai phát triển mạnh mẽ. Bằng chứng cho niềm tin này là việc Kuwait tham gia vào liên doanh nhà máy lọc dầu tại Nghi Sơn với số vốn đầu tư của phía Kuwaitcó thể lên đến 8 tỷ USD. Kuwait đang tạo điều kiện để Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tiếp cận thị trường năng lượng tại nước này. Hai nước cũng đã thành lập được Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế mà phiên họp đầu tiên vào tháng 12 tới đây sẽ bàn thảo những nội dung hợp tác cụ thể. Ngoài ra, Quỹ Kuwait về đầu tư cũng đang hoạt động rất hiệu quả tại Việt Nam. Cùng với đó, Kuwait đang xem xét hết sức nghiêm túc vấn đề cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại Kuwait./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Những trải nghiệm chỉ có ở hồ Thủy điện Tuyên Quang
VOV.VN -Điều đặc biệt là ở bất kì điểm nào, góc độ nào ở hồ Thủy điện Tuyên Quang, du khách cũng có những bức ảnh đẹp.