Việt Nam đánh giá cao sự ủng hộ của Quốc hội Hoa Kỳ

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh vừa có cuộc gặp Hạ Nghị sĩ Rick Larsen - thành viên Ủy ban Quân vụ Hạ viện Hoa Kỳ.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh đánh giá cao sự ủng hộ của Quốc hội Hoa Kỳ đối với quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đại sứ cũng thông báo với Hạ Nghị sĩ về tình hình phát triển các mặt của Việt Nam và kết quả chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ vừa qua của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

viet nam danh gia cao su ung ho cua quoc hoi hoa ky hinh 1
Đại sứ Phạm Quang Vinh và Hạ Nghị sĩ Larsen tại buổi tiếp

Hạ Nghị sĩ Rich Larsen vui mừng trước bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và thành công của chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Hạ Nghị sĩ trông đợi khi thăm Việt Nam vào đầu tháng 7/2017 tới sẽ được tận mắt chứng kiến sự phát triển năng động mọi mặt của Việt Nam.

Ông khẳng định coi trọng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Châu Á - Thái Bình Dương. Ông Larsen cho biết rất quan tâm đến APEC và năm APEC Việt Nam 2017, tin tưởng Việt Nam sẽ đảm nhận thành công việc đăng cai và điều phối APEC 2017, góp phần thúc đẩy hợp tác mọi mặt, đặc biệt là về kinh tế, thương mại, an ninh tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Hạ Nghị sĩ Rick Larsen vui mừng nhận thấy quan hệ giữa Việt Nam và bang Washington mà Hạ Nghị sĩ đại diện phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, đặc biệt là sự thành công và hiệu quả trong hợp tác kinh tế, thương mại, trong đó có các tập đoàn lớn như Boeing, Microsoft cũng như việc trao đổi nhiều sản phẩm nông sản và thực phẩm giữa bang Washington và Việt Nam./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…